อัปเดตข้อมูลล่าสุดสำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 และมาตรา 39 สามารถดำเนินการเปลี่ยนสถานพยาบาลประจำปี 2569 ได้โดย สำนักงานประกันสังคม แจ้งผู้ประกันตน ม.33 และ ม.39 ที่ประสงค์จะขอเปลี่ยนโรงพยาบาลซึ่งสามารถดำเนินการได้ปีละ 1 ครั้งซึ่งเปิดให้ดำเนินการตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม 2568 ที่ผ่านมาจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2569 ในช่องทางต่าง ๆ มีขั้นตอนและวิธีการไม่ยุ่งยาก ดังนี้
1. ผ่าน LINE OA สำนักงานประกันสังคม @ssothai
2. ผ่านแอปพลิเคชัน SSO Plus
3. ผ่านเว็บไซต์ www.sso.go.th
4. ผ่านแอปฯทางรัฐ
5. ผ่านการยื่นแบบฟอร์มสปส. 9-02
- กรณียื่นแบบฯ ณ สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ / จังหวัด/ สาขา ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1-15 สิทธิเริ่มวันที่ 16 ของเดือน
- กรณียื่นแบบฯ ณ สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/จังหวัด/สาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 16- สิ้นเดือน สิทธิเริ่มวันที่ 1 ของเดือนถัดไป
ระยะเวลาการเปลี่ยนสิทธิ : ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2568-31 มีนาคม 2569
ทั้งนี้ ขณะที่ผู้ประกันตนเลือกหรือเปลี่ยนสถานพยาบาลใหม่ผู้ประกันตนต้องไม่ได้นอนพักรักษาตัวเป็นผู้ป่วยใน ณ พยาบาลใด ๆ
ที่มา สำนักงานประกันสังคม