
ไทยเบฟเปิดพื้นที่สร้างสรรค์ “Kid Zone” ฮีลใจน้อง ๆ ในงานกาชาด 2568
ไทยเบฟเปิดพื้นที่สร้างสรรค์ “Kid Zone” ฮีลใจน้อง ๆ ชวนเด็กและครอบครัว ระบายสี เรียนรู้ธรรมชาติผ่านศิลปะ ในงานกาชาด 2568
KEY
POINTS
- ไทยเบฟจัดกิจกรรม “Kid Zone” ในงานกาชาด 2568 เพื่อเป็นพื้นที่สร้างสรรค์และผ่อนคลายสำหรับเด็กและครอบครัว
- ภายในโซนมีกิจกรรมศิลปะ เช่น การระบายสีในหัวข้อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และกิจกรรม “Play and Learn” เพื่อเรียนรู้โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
- กิจกรรมมุ่งเน้นการเติมจินตนาการ ส่งเสริมพัฒนาการเด็กผ่านการเรียนรู้เชิงบวก พร้อมมีนมและไอศกรีมแจกฟรีเพื่อสร้างความสุข
บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) หรือ ไทยเบฟ เปิดพื้นที่กิจกรรม “Kid Zone” มุมสร้างสรรค์สำหรับเด็ก ๆ และครอบครัว ภายในงานกาชาดประจำปี 2568 เพื่อเปิดโอกาสให้น้อง ๆ ได้ผ่อนคลาย เติมจินตนาการ และเรียนรู้ผ่านกิจกรรมศิลปะในบรรยากาศอบอุ่น เป็นมิตร และปลอดภัย
ภายใน Kid Zone เด็ก ๆ จะได้ร่วมกิจกรรม ระบายสีและสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ จากแบบภาพที่สอดแทรกแนวคิดเรื่องธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม และการอยู่ร่วมกันอย่างเกื้อกูล พร้อมทั้งใช้เวลาคุณภาพร่วมกับครอบครัว ในพื้นที่เล็ก ๆ ที่ช่วยให้เด็ก ๆ ได้พักจากความวุ่นวาย และเปิดพื้นที่ให้ความคิดสร้างสรรค์เติบโตอย่างเป็นธรรมชาติ
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม “Play and Learn” ชวนน้อง ๆ หนู ๆ เรียนรู้โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดย สำนักงาน กปร. ภายใต้หัวข้อ “ป่า ดิน น้ำ” ผ่านกิจกรรมจากรถโมบายยูนิต ที่ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างเข้าใจง่ายและสนุกสนาน
พร้อมกันนี้ยังจัดเตรียม นมและไอศกรีมแจกฟรี เพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับน้อง ๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรม สะท้อนความตั้งใจในการส่งเสริมพัฒนาการเด็กผ่านการเรียนรู้เชิงบวก ควบคู่ไปกับความสนุกและการผ่อนคลาย
นางสาวณิชาพัจน์ ญาณกรชมจันทร์ อายุ 16 จากโรงเรียนอัสสัมชัญศึกษา กล่าวว่า หนูชอบกิจกรรมระบายสีภาพ รู้สึกฮีลใจมาก สนุกและผ่อนคลาย ได้ระบายสีตามจินตนาการของตัวเอง ทำให้หนูรู้สึกเพลินและมีความสุขมาก ๆ ยิ่งมีนมกับไอศกรีมแจกฟรีด้วย จากรูปที่หนูได้ระบายสี หนูสามารถจินตนาการเรื่องราวต่าง ๆ ได้เอง ทั้งเรื่องธรรมชาติ ป่า ต้นไม้ และสิ่งแวดล้อมหนูอยากชวนเพื่อน ๆ ที่มางานกาชาด ให้แวะมาระบายสีที่บูทไทยเบฟ มาร่วมกิจกรรมดี ๆ สนุก อบอุ่น และได้ใช้เวลามีความสุขร่วมกัน”
ด้านนางสาวจิรัชญา สุดฮะ อายุ 21 ปี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ บอกว่า กิจกรรมนี้ทำให้รู้สึกได้กลับมาอยู่กับตัวเองอีกครั้ง สิ่งที่ชอบมากคือการได้ระบายสีอย่างอิสระ ท่ามกลางบรรยากาศที่น่ารัก อบอุ่น และมีวิวสวย ๆ ช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย รู้สึกสบายใจและมีความสุข การได้ใช้สีและจินตนาการถ่ายทอดความคิดของตัวเองออกมาบนกระดาษ
ทำให้รู้สึกว่าเราได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ ในปัจจุบันที่โลกกำลังเผชิญกับปัญหาภาวะโลกร้อน สิ่งแวดล้อมถูกทำลาย และธรรมชาติลดน้อยลง กิจกรรมศิลปะแบบนี้จึงเป็นเหมือนพื้นที่เล็ก ๆ ที่ช่วยปลูกฝังจิตสำนึกให้เราเห็นคุณค่าของธรรมชาติ ผ่านภาพ สี และเรื่องราวที่ถ่ายทอดออกมา อยากให้ทุกคนร่วมกันช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ดูแลโลกของเรา”
พบกับกิจกรรม Kid Zone ที่บูทไทยเบฟ 6.18 นับเป็นอีกหนึ่งพื้นที่แห่งความสุขภายในงานกาชาดประจำปี 2568 ที่ไทยเบฟมุ่งหวังให้เป็นมุมพักใจของเด็ก ๆ และครอบครัว พร้อมร่วมสร้างความทรงจำดี ๆ และส่งต่อคุณค่าของการเรียนรู้ผ่านศิลปะและธรรมชาติอย่างยั่งยืน
ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญสนับสนุน “สลากบำรุงสภากาชาดไทย” ของไทยเบฟ ราคาใบละ 50 บาท ผ่านช่องทางออนไลน์ https://www.iredcross.org/raffle/campaign/rcfair2025 ได้ตั้งแต่วันนี้ หรือ สแกน QR Code นอกจากช่องทางออนไลน์แล้ว ยังสามารถซื้อได้ที่บูทของไทยเบฟ 6.18 ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 21 ธันวาคม 2568
ลุ้นรับโชคใหญ่ และของรางวัลมากมายกว่า 130 รางวัล มูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท อาทิ รถยนต์ TOYOTA YARIS, รถจักรยานยนต์ , ทองคำแท่ง ,ทองคำรูปพรรณ , iPhon 17 Pro max , iPad air 11 นิ้ว , เครื่องใช้ไฟฟ้า , Voucher Bic C ฯลฯ
วันแสดงงาน : บูทไทยเบฟ หมายเลขบูท 6.18
วันที่ 11 – 21 ธันวาคม 2568 เวลา 11.00 – 22.00 น.
สถานที่ : สวมลุมพินี
การเดินทาง :
- รถไฟฟ้า BTS : สถานีราชดำริ ทางออกที่ 4 / สถานีศาลาแดง ทางออกที่ 6
- รถไฟฟ้า MRT : สถานีสีลม ทางออกที่ 1 / สถานีสวนลุมพินี ทางออกที่ 3
- รถประจำทางสาธารณะ :
- ถนนสารสิน : สาย 50, 505 และ A3
- ถนนราชดำริ : สาย 15, 50, 74, 76, 77, 504, 505, 514, 547 และ A3
- ถนนวิทยุ : สาย 13, 50, 62, 76, 505 และ A3
- ถนนพระรามที่ 4 : สาย 4, 45, 47, 50, 67, 74, 76, 141, 505 และ A3
จุดจอดรถยนต์ส่วนบุคคล :
- ลานจอดรถประตูราชดำริ จอดรถยนต์ได้ประมาณ 150 คัน
- ลานจอดรถสวนลุมพินี จอดรถยนต์ได้ประมาณ 200 คัน
5 โซนหลักของบูทไทยเบฟ ได้แก่
1. โซนนิทรรศการ “สืบสาน รักษา ต่อยอด” นำเสนอเรื่องการถวายงาน การสืบสาน และพัฒนาชุมชน สังคม และนิทรรศการเผยแพร่พระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
2. โซน กิจกรรม “สนุก สุขใจ ทุกช่วงเวลา” พบกับกิจกรรมเกมต่าง ๆ อาทิ เกมสอยดาว ซุ้มอาหารเครื่องดื่ม ร้านค้าผลิตภัณฑ์ในเครือ โออิชิ / Zea Tuna / F&N Daries รวมถึง SX REPARTMENT STORE และจุดคัดแยกขยะ “เก็บกลับ-รีไซเคิล”
3. โซน “สร้างสรรค์คุณค่าเพื่อชุมชนทียั่งยืน” เลือกซื้อสินค้าของที่ระลึกมากมายที่เป็นของดีจากชุมชน ราคาพิเศษ การออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนจากเครือข่ายรู้รักสามัคคี
4. โซน “สนุกสุขใจ ย้อนรอยวันวาน” ถ่ายภาพประทับใจกับห้องภาพฉายานิติกร รายได้ทั้งหมดมอบสมทบทุนสภากาชาดไทย
5. โซน สนุกสร้างสรรค์ “เวิร์กชอปแบบไทย” กิจกรรมเวิร์กชอปสร้างสรรค์แบบไทย ได้แก่
- เวิร์กชอปเพ้นท์กระเป๋าผืนป่าในใจเรา
- เวิร์กชอปเพ้นท์พัดกระดาษ
- เวิร์กชอปเครื่องปั้นบ้านเชียง
- เวิร์กชอปทำพวงกุญแจ สายคล้องแว่น
- เวิร์กชอปทำตุ๊กตาการบูร
โดยจัดวันละ 2 รอบ ได้แก่ รอบเวลา 14.00 น. และรอบเวลา 17.00 น.






