
กปภ.สงขลาแจ้งพิกัดเปิดจ่ายน้ำเยียวยาน้ำท่วมภาคใต้ 68
กปภ.สงขลาเผยตารางจ่ายน้ำบ้านพรุ 30 พ.ย.–3 ธ.ค. ฟื้นระบบหลังน้ำท่วมใหญ่ ช่วยประชาชนวางแผนใช้ชีวิต พร้อมแจ้งพื้นที่เสี่ยงน้ำไหลอ่อน–หยุดชั่วคราว
KEY
POINTS
- กปภ.หาดใหญ่ แจ้งกำหนดการจ่ายน้ำประปาเป็นช่วงเวลาในพื้นที่โซนบ้านพรุ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. - 3 ธ.ค. 68
- มีการสลับเวลาจ่ายน้ำระหว่างโซนบ้านพรุล่าง (เปิด 05.00-12.00 น. และ 19.00-22.00 น.) และโซนบ้านพรุบน (เปิด 12.00-19.00 น.)
- การปรับเปลี่ยนนี้เพื่อบริหารจัดการน้ำให้ทั่วถึงในช่วงฟื้นฟูระบบ ซึ่งอาจส่งผลให้น้ำไหลอ่อนหรือขุ่นในระยะแรก
ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย. - 3 ธ.ค. 68 การประปาส่วนภูมิภาคสาขาหาดใหญ่ ขอแจ้งการเปิดจ่ายน้ำพื้นที่โซนบ้านพรุ เป็นช่วงเวลา ดังนี้
โซนบ้านพรุล่าง เปิดจ่ายน้ำ 2 ช่วงเวลาคือ 05.00 น. - 12.00 น. และ 19.00 น. - 22.00 น. ได้แก่
- บ้านหน้าควน
- พรุธานี
- สันติวิถี
- คลองหวะ
โดยจะจ่ายน้ำสลับกับโซนบ้านพรุบน ซึ่งจะส่งผลกระทบให้บางพื้นที่ในโซนบ้านพรุบน มีน้ำไหลอ่อนหรือหยุดจ่ายน้ำเป็นบางช่วงเวลา โดยจะเปิดจ่ายน้ำ เวลา 12.00 - 19.00 น.
- บริเวณแยกคลองหวะ – พรุค้างคาว
- ถ.ชุมแสง
- ถ.เทพประชาเหนือ
- ถ.กาญจนวนิช
- ถ.คลองยาเหนือ / คลองยาออก / คลองยาใต้ / คลองยาตก
- พื้นที่โดยรอบเทศบาลเมืองบ้านพรุ
ทั้งนี้ เนื่องจากมีความจำเป็นต้อง เปิดจ่ายน้ำให้โซนบ้านพรุล่างเป็นบางช่วงเวลา เพื่อให้การบริหารจัดการน้ำเป็นไปอย่างทั่วถึงภายใต้สถานการณ์ฟื้นฟูระบบผลิตและจ่ายน้ำประปา แต่จะพยายามดำเนินการเต็มที่เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงแรก
อย่างไรก็ตาม ในช่วงแรกแรงดันน้ำอาจไหลอ่อนและมีความขุ่น กปภ.สาขาหาดใหญ่ ขออภัยในความไม่สะดวก และจะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป
แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

