กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศวันนี้ - 12 กันยายน พ.ศ. 2568 (พยากรณ์อากาศล่วงหน้า)ในช่วงวันที่ 6 – 7 ก.ย. และ 10 – 12 ก.ย. ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง
ส่วนในช่วงวันที่ 8 – 9 ก.ย. ประเทศไทยมีฝนลดลงแต่ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากร่องมรสุมจะเลื่อนขึ้นไปพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยยังคงมีกำลังปานกลาง
สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง ตลอดช่วง โดยทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนทะเลอันดามันตอนล่างและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 1 - 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศจีนตอนใต้ในช่วงวันที่ 8 – 9 ก.ย. และไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย
ภาคเหนือ
วันที่ 6 – 9 ก.ย. 68
วันที่ 10 – 12 ก.ย. 68
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
วันที่ 6 – 7 ก.ย. และ 10 – 12 ก.ย. 68
วันที่ 8 - 9 ก.ย. 68
ภาคกลาง
วันที่ 6 – 7 ก.ย. 68
วันที่ 8 – 12 ก.ย. 68
ภาคตะวันออก
ภาคใต้(ฝั่งตะวันออก)
ภาคใต้(ฝั่งตะวันตก)
กรุงเทพและปริมณฑล