ครม.ตั้ง "สุรินทร์" นั่งอธิบดีกรมควบคุมมลพิษ ถอน "ยงยุทธ" ไปกรมป่าไม้

05 ส.ค. 2568 | 13:29 น.
อัปเดตล่าสุด :05 ส.ค. 2568 | 13:31 น.

แต่งตั้งโยกย้ายบิ๊กข้าราชการ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ครม.ตั้ง "สุรินทร์" นั่งอธิบดีกรมควบคุมมลพิษ “ปรีญาพร” เป็นรองปลัด ส่วน "ยงยุทธ" เดิมชงนั่งกรมป่าไม้ แต่รมว.ขอถอนไปก่อน

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ 5 สิงหาคม 2568 มีมติอนุมัติตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เสนอแต่งตั้ง ข้าราชการพลเรือนสามัญ ตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง จำนวน 4 ราย เพื่อทดแทนผู้ดำรงตำแหน่งที่จะเกษียณอายุราชการ ดังนี้

1. นางสาวปรีญาพร สุวรรณเกษ อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ ดำรงตำแหน่ง รองปลัดกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง

2. นายสุรินทร์ วรกิจธำรง ผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง ดำรงตำแหน่ง อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ

3. นายนิกร ศิรโรจนานนท์ ผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง ดำรงตำแหน่ง รองปลัดกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง

ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2568

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นต้นไป

ส่วน นายยงยุทธ นาควิโรจน์ ผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง เดิมมีกระแสว่าจะถูกตั้งเป็น อธิบดีกรมป่าไม้ คนใหม่นั้น ที่ประชุมครม.วันนี้ยังไม่ได้มีมติแต่งตั้ง หลังจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขอถอนรายชื่อออกไปก่อน