น้ำท่วมน่าน ผู้ว่าฯเตรียมนำเฮลิคอปเตอร์เข้าช่วยเหลือปชช.15.00 น.

24 ก.ค. 2568 | 07:29 น.
อัปเดตล่าสุด :24 ก.ค. 2568 | 08:01 น.

น้ำท่วมน่านล่าสุด 24 ก.ค.68 ผู้ว่าฯเตรียมนำเฮลิคอปเตอร์ช่วยเหลือประชาชนที่เข้าถึงยาก อพยพไม่ทัน ริมแม่น้ำน่านและลำน้ำสาขา

วันที่ 24 ก.ค.68 นายชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ได้ประกาศว่าตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป จะนำเฮลิคอปเตอร์เข้าช่วยเหลือประชาชนที่เข้าถึงยากลำบาก โดยเฉพาะบ้านเรือนที่อยู่ใกล้กับแม่น้ำน่าน และลำน้ำสาขา ที่ไม่ได้อพยพหรืออพยพไม่ทัน เนื่องจากน้ำขึ้นสูงบางจุดมีน้ำที่ไหลเชี่ยว 

 

โดยตอนนี้ได้ระดมทรัพยากรที่มีทั้งในจังหวัด และนอกจังหวัด ภาครัฐ-เอกชน-มูลนิธิ-จิตอาสา ร่วมมือกันอย่างเต็มที่เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ยังติดอยู่ภายในบ้าน การแจ้งขอรับความช่วยเหลือเข้ามา ได้ประสานทุกหน่วยงานที่อยู่ใกล้ที่สุดเข้าไปช่วยเหลือตามลำดับ

 

ขณะที่ฝนยังตกสลับหยุดไปตลอดทั้งวัน น้ำที่เข้าท่วมตอนนี้เริ่มลดระดับลงไม่มากแต่ยังถือว่าเป็นข่าวดี เช่น ท่าวังผา-เชียงกลาง-ปัว เริ่มลดลงมาบ้างแล้วแต่ยังมีบางจุดที่ยังประสบภัยและสูงอยู่, ภูเพียง-เมืองน่าน ยังมีระดับน้ำที่ท่วมสูง, เวียงสา กำลังรับมวลน้ำจากทางตอนเหนือ ทุกสะพานข้ามแม่น้ำน่านไม่สามารถข้ามไป-มาได้ โปรดวางแผนการเดินทางให้ดี

 

ขณะนี้สัญญาณอินเตอร์เน็ตอาจติดขัดเนื่องจากเสาสัญญาณถูกน้ำท่วม และถูกตัดกระแสไฟฟ้า ได้ประสานไปยังบริษัทผู้ให้บริการเร่งนำรถโมบายมาติดตั้ง เพื่อบริการประชาชน

 

น้ำท่วมน่านล่าสุด 24 ก.ค.68 ผู้ว่าฯเตรียมนำเฮลิคอปเตอร์ช่วยเหลือประชาชนที่เข้าถึงยาก
 

ส่วนสถานการณ์ภาพรวมของน้ำท่วมน่านล่าสุด ประชาชนสามารถตรวจสอบรายละเอียด เบอร์โทรติดต่อสายด่วนได้ดังต่อไปนี้

  •  ถนน 101 เส้นทางไปเวียงสา รถไม่สามารถผ่านได้ทุกชนิด ให้ใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองสายปางค่า - น้ำปั้ว
  • เขตเทศบาลเมืองน่านได้รับการรายงานจากในพื้นที่ สัญญาณโทรศัพท์-Internet ไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากถูกตัดไฟเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน 
  • ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ จังหวัดน่าน เพิ่มเบอร์โทรรับเรื่อง 063-081 1860 ,054-716 016 โทรได้ 24 ชั่วโมง
  • กู้ภัย อบจ.น่าน 09-5224-1544 ,08-1135-5135เบอร์โทรติดต่อ โรงพยาบาลสนาม โรงพยาบาลน่าน 081-2831633

ที่มาข้อมูล-ภาพ

  • ศูนย์ประชาสัมพันธ์ร่วมจังหวัดน่าน
  • ชัยนรงค์ ผู้ว่าฯ น่าน