
รับมือพายุวิภา เชียงใหม่ เตรียมศูนย์พักพิง จุดจอดรถหนีน้ำท่วม
กางแผนรับมือพายุวิภา จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมศูนย์พักพิง 40 จุด พร้อมแนะจุดจอดรถฟรีหนีน้ำท่วม สถานที่อพยพสัตว์
จากสถานการณ์ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากอิทธิพลของพายุวิภา ในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ ได้เตรียมแผนการรับมือโดยจัดเตรียมศูนย์ศูนย์อพยพ ศูนย์พักพิง 40 แห่ง รองรับคนได้มากกว่า 20,000 คน อาทิ โรงยิมเนเซียมสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ,หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ,ศูนย์ชุมชนบ้านเอื้ออาทรเชียงใหม่
ขณะเดียวกันได้แนะจุดจอดรถฟรีในพื้นที่ต่างๆ อาทิ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ,ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ รวมไปถึงสถานที่อพยพสัตว์ ในกรณีที่เกิดอุทกภัย -ภัยธรรมชาติ ทั้งนี้พี่น้องประชาชนจังหวัดเชียงใหม่ สามารถตรวจสอบข้อมูลต่างๆได้ดังต่อไปนี้
จุดจอดรถฟรีจังหวัดเชียงใหม่
ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ และ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต
- เปิดพื้นที่ให้รถยนต์มาจอดฟรี ตั้งแต่วันที่ 22-26 ก.ค.68
- ที่อาคารจอดรถ ชั้น 3½ (ชั้น 3M) ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ (เซ็นเฟส)
- ที่อาคารจอดรถ ชั้น 2M และ ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต
เอกสารที่ต้องเตรียม
- สำเนาทะเบียนรถยนต์
- สำเนาบัตรประชาชน
เงื่อนไขการให้บริการจอดรถฟรี
- ลงทะเบียนใช้บริการที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ 1
- ไม่เก็บทรัพย์สินไว้ในรถยนต์ตลอดช่วงระยะเวลาที่รับฝากรถไว้
- ทางศูนย์ฯ จะไม่รับผิดชอบในความเสียหาย/สูญหายของทรัพย์สินที่อยู่ภายในรถ
สอบถามเพิ่มเติม
- ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ โทร 053-998999 #1234 คลิกแอดไลน์ @CentralChiangmai
- ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต โทร 053-999199 #1234 แอดไลน์ @CENTRAL AIRPORT
ท่าอากาศยานเชียงใหม่
ท่าอากาศยานเชียงใหม่ อนุญาตให้ประชาชนที่บ้านเรือนได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขัง นำรถยนต์ส่วนตัวมาจอดภายในพื้นที่สนามบินได้ฟรี ระหว่างวันที่ ตลอดช่วงเวลาดังกล่าว วันที่ 21–26 กรกฎาคม 2568 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
- ลานจอดรถด้านทิศใต้อาคารผู้โดยสาร (ลานช้าง) จำนวน 50 คัน
- สนามฟุตบอลตรงข้ามอาคารคลังสินค้า จำนวน 200 คัน
เงื่อนไขในการจอดรถฟรี
- โปรดจอดรถในบริเวณที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ให้
- กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อรับบัตรอนุญาตก่อนนำรถเข้าจอด
- สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขอจอดรถ โทร. 06 5502 6866
อาคารจอดรถยนต์ 10ชั้น สนามบินเชียงใหม่
บริษัท ซีเอพีเอส จำกัด ร่วมกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เปิดพื้นที่จอดรถ ให้แก่ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมระหว่างวันที่ 23 - 25 กรกฎาคม 2568จุดจอดรถ อาคารจอดรถยนต์ 10 ชั้น ( บริษัท ซีเอพีเอส จำกัด) บริเวณสนามบินเชียงใหม่
- สำหรับผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวเท่านั้น
- สามารถจอดฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย (ตามวันที่กำหนด)
เอกสารประกอบการฝากรถ ให้กับเจ้าหน้าที่ประจำอาคาร ณ ห้องสำนักงานชั้น 1 อาคารจอดรถฯ
- สำเนาทะเบียนการค้า หรือ หนังสือสำเนารับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล / สำเนาทะเบียนรถ / สำเนาบัตรประชาชน (พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง)
สถานที่อพยพสัตว์จังหวัดเชียงใหม่
- จำนวน 46 จุด
- พื้นที่รวมทั้งสิ้น 2,338.5 ไร่
- จำนวนสัตว์ที่รองรับได้ 228,650 ตัว
- ชนิดสัตว์ โค กระบือ สุกร สัตว์ปีก สัตว์เล็ก






