โครงการเที่ยวไทยคนละครึ่ง เปิดให้ลงทะเบียนแล้วตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2568 ซึ่งหลังจากเปิดให้ลงทะเบียนในวันแรกพบว่ามีปัญหาอาทิ ระบบล่ม ทั้งการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เที่ยวไทยคนละครึ่ง.com และลงทะเบียนผ่าน App Amazing Thailand เนื่องจากมีผู้เข้ามาใช้สิทธิ์เป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันยังมีปัญหาเรื่องการส่ง OTP ล่าช้า ซึ่งทางททท.แจ้งว่าพยายามแก้ไขปัญหาและแก้ไขระบบอย่างเร่งด่วนแล้ว
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลผ่านเว็บไซต์เที่ยวไทยคนละครึ่ง(2/07/2025) ณ เวลา 15.30 น.พบว่า สิทธิ์คงเหลือ 497,656 สิทธิ์ โดยแบ่งเป็นเมืองหลัก 22 จังหวัด มีสิทธิ์คงเหลือ 298,717 สิทธิ์ ส่วนเมืองรอง 55 จังหวัด มีสิทธิ์คงเหลือ 198,939 สิทธิ์
สำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนสำเร็จ หรือยังไม่ได้ลงทะเบียนในโครงการเที่ยวไทยคนละครึ่ง สามารถตรวจสอบวิธีการจองที่พักโรงแรมที่เข้าร่วมฯผ่านแอปพลิเคชัน Amazing Thailand โดยมีวิธีการขั้นตอนดังต่อไปนี้ พร้อมกันนั้นยังสามารถตรวจสอบรายชื่อที่พักทั่วไทยที่เข้าร่วมได้ที่นี่ (คลิกดูรายชื่อที่พักทั้งหมด)