svasdssvasds

คีย์บอร์ดคอมระเบิดใส่หน้าเด็กนักเรียน เสียชีวิต ครูรับเป็นคอมเครื่องใหม่

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
15 ก.ย. 2565 เวลา 9:53 น. 1.9k

เกิดเหตุ คีย์บอร์ดคอมระเบิดใส่หน้าเด็กนักเรียนเสียชีวิต ภายในห้องเรียนคอมพิวเตอร์ของโรงเรียน ทำให้นักเรียน ม.3 เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ครูยอมรับคอมพิวเตอร์ที่ระเบิดเป็นเครื่องใหม่ที่ทางโรงเรียนเพิ่งจะซื้อมา เริ่มให้นักเรียนได้ใช้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 65 เมื่อเวลา 14.00 น. ร.ต.อ สายยนต์ ทองทา ร้อยเวรสภ.บางบัวทอง รับแจ้งเหตุ คอมพิวเตอร์ในห้องเรียนระเบิดใส่นักเรียน ทำให้มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จึงรุดเดินทางไปยังโรงเรียนวัดลาดปลาดุก ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทุบรี พร้อมประสานเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยป่อเต็กตึ๊งเพื่อให้การช่วยเหลือ

 

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุเป็นห้องเรียนคอมพิวเตอร์ พบคีย์บอร์ดมีการระเบิด ปุ่มหายไปหลายปุ่ม แต่หน้าจอคอมไม่มีร่องรอยของการระเบิด ซึ่งคอมพิวเตอร์เป็นเครื่องใหม่ ที่ทางโรงเรียนเพิ่งซื้อมาจำนวน 10 เครื่อง ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือ ด.ช.เอ (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) อายุ 15 ปี 

 

โดยได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าสาหัส บริเวณคิ้วซ้ายมีบาดแผลแตกลึกเห็นกระดูก ยาวประมาณ 3-4 เซ็นติเมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งเร่งปั้มหัวใจ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

น.ส.ศศินา รักปาน ครูประจำวิชาคอมพิวเตอร์ เล่าว่า เหตุเกิดช่วงประมาณ 13.30 น. ก่อนหน้านี้มีนักเรียนชั้น ม.2 เข้าเรียนและใช้เครื่องคอมฯดังกล่าวก็ไม่มีปัญหาอะไร พอหมดคาบเรียนของนักเรียนชั้น ม.2 ตนก็ให้นักเรียนชั้น ม.3 เข้ามาเรียนต่อ ตอนนั้นตนนั่งอยู่หน้าห้อง นักเรียนชั้น ม.3 ก็ทยอยเดินเข้ามาในห้องและนั่งประจำโต๊ะ 

 

โดยจุดที่ระเบิดอยู่ด้านใน เป็นเครื่องที่ 2 นับจากริมข้างใน ตอนนั้นอยู่ ๆก็มีเสียงระเบิดดังขึ้น ตนจึงรีบวิ่งไปดู ปรากฏว่าพบนักเรียนนอนอยู่ที่พื้นไม่เคลื่อนไหว มีเลือดออกมาเต็มไปหมด ตนจึงรีบบอกให้นักเรียนวิ่งออกไปแจ้งครูและได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยทันที 

 

สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ระเบิดเป็นเครื่องใหม่ที่ทางโรงเรียนเพิ่งจะซื้อมา และเพิ่งจะเริ่มให้นักเรียนได้ใช้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานี้เอง 

ด้าน ด.ช.บี (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) อายุ 15 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิต ซึ่งนั่งอยู่โต๊ะข้างๆผู้เสียชีวิตตอนที่คีย์บอร์ดระเบิดใส่ เล่าว่า ก่อนที่จะเกิดการระเบิดเพื่อนได้เข้ามานั่งและกำลังเปิดเครื่องคอมฯ พอเปิดมาได้ประมาณ 10 นาที ก็ระเบิดขึ้น ก่อนหน้าที่จะระเบิดตนไม่ได้กลิ่นเหม็นไหม้หรือเสียงไฟช็อตอะไร

 

แล้วอยู่ ๆ ก็ระเบิด เห็นเพื่อนอีกทีคือลงไปนอนอยู่ที่พื้นแล้ว ส่วนตนเองหูอื้อเพราะเสียงระเบิดดังมาก ส่วนเพื่อนอีกคนที่นั่งอยู่ที่คอมฯเครื่องแรกทางฝั่งซ้ายมือก็โดนสะเก็ดอะไรบางอย่างเข้าที่หน้าแต่ไม่ได้บาดเจ็บอะไรมาก

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เพจ Newsnon ข่าวนนทบุรี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด