ย้ายด่วน ! นายอำเภอสัตหีบ เซ่นปม"ไฟไหม้ผับชลบุรี"

05 ส.ค. 2565 | 08:09 น.

อธิบดีกรมการปกครอง เซ็นย้ายด่วน นายอำเภอสัตหีบ เซ่นปม ไฟไหม้ผับชลบุรี “เมาท์เทนบี” หลังพบมีการต่อเติม และเปิดสถานบันเทิง โดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งตั้งอยู่ในพื้นที่โซนนิ่งที่ไม่อนุญาตให้เปิดสถานบันเทิง

ความคืบหน้า เหตุ“ไฟไหม้ผับชลบุรี” หรือ “เมาท์เท่นบี” ปากซอยสุขุมวิท 99 เลขที่ 2/51 ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จนมีผู้เสียชีวิต 14 ราย บาดเจ็บรวม 41 ราย เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา  
 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดวันนี้ (5 ส.ค. 65)  นายธนาคม จงจิระ อธิบดีกรมการปกครอง ลงได้นามในคำสั่งกรมการปกครอง ที่ ๑๔๔๑/๒๕๖๕ เรื่องให้ข้าราชการช่วยราชการ  โดยระบุ

 

 

 

 

เพื่อประโยชน์ของทางราชการ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๓๒ แห่งพระราชบัญญัติ ระเบียบราชการแผ่นดิน พ.ศ.๒๕๓๔ ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยมาตรา๑๒ แห่งพระราชบัญญัติระเบียบราชการแผ่นดิน (ฉบับที่๕) พ.ศ.๒๕๔๕ จึงให้ ว่าที่พันตรี ชาติชาย ศรีโพธิ์อ่อน ตำแหน่งนายอำเภอสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ช่วยราชการที่กรมการปกครอง โดยมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่ ที่วิทยาลัยการปกครอง เป็นการประจำ ตั้งแต่วันที่ ๕ สิงหาคม ๒๕๖๕ เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

 

 

ย้ายด่วน ! นายอำเภอสัตหีบ เซ่นปม\"ไฟไหม้ผับชลบุรี\"

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบยังพบว่าผับเมาท์เท่น บี ( Mountain B) มีการต่อเติม และเปิดสถานบันเทิง โดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งตั้งอยู่ในพื้นที่โซนนิ่งที่ไม่อนุญาตให้เปิดสถานบันเทิง