svasdssvasds

ข่าวแตงโมล่าสุดวันนี้ ตำรวจเตรียมส่งตรวจลายนิ้วมือบุคคลปริศนา

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
16 พ.ค. 2565 เวลา 12:50 น. 3.4k

ข่าวแตงโมนิดาล่าสุดวันนี้ 16 พ.ค.65 ตำรวจเตรียมส่งตรวจลายนิ้วมือแฝงหาตัวคนส่ง หลังอัยการนนท์ถูกบุคคลปริศนาส่งสำนวนชี้นำคดี

16 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ที่ นางสาวสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี ได้รับเอกศาลคำฟ้องปริศนาจำนวน 22 หน้า ส่งมายังบ้านพักส่วนตัวเพื่อต้องการชี้นำคดีการเสียชีวิตของดารานักแสดงสาวแตงโม นิดา ที่สำนวนการสอบสวนอยู่ในชั้นการพิจารณาคดีของอัยการจังหวัดนั้น

 

นางสาวสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี ระบุว่า เนื้อหาในเอกสารปลอมที่ถูกส่งมาให้นั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการชี้นำคดีซึ่งถือว่าเป็นการล้ำเส้นการทำงานในหน้าที่ และยังละเมิดสิทธิส่วนบุคคลอีกด้วยซึ่งต่อมาหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบที่บ้านพักของอัยการจังหวัดนนทบุรี พร้อมนำเอกสารดังกล่าวซึ่งเป็นหลักฐานในการติดตามตัวคนร้ายกลับไปตรวจสอบ


ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานหลังจากที่ได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านพักอัยการนนทบุรีอีกครั้ง พบว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้นำตู้แดงมาติดตั้งไว้ที่รั้วประตูหน้าบ้านพักของอัยการจังหวัดแล้วหลังจากเกิดเหตุการณ์และตกเป็นข่าว ทั้งนี้ พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่สายตรวจทุกผลัดของ สภ.ปากเกร็ด เข้าจุดตรวจในทุกผลัดเพื่อดูแลความปลอดภัย

พร้อมกันนี้มีรายงานด้วยว่า พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด ให้เร่งรัดติดตามความคดีเร่งด่วน พร้อมกับสั่งการให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี นำเอกสารฉบับที่ถูกส่งมาไปทำการตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงเพื่อติดตามหาบุคคลที่นำมาส่งต่อไป รวมทั้งประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์เพื่อทำการตรวจสอบตราประทับบนสแตมป์ด้วยว่าเป็นตราประทับของจริงหรือของปลอม ถูกทำขึ้นเองหรือไม่ 

 

โดยได้ตั้งประเด็นไว้ 2 ข้อคือ เอกสารปลอมฉบับดังกล่าวถูกส่งมาด้วยการติดสแตมป์ส่งมาทางตู้ไปรษณีย์จึงไม่ต้องระบุชื่อที่อยู่ของผู้ส่ง จากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์มาเปิดตู้และนำเอกสารไปคัดแยกเพื่อเตรียมนำส่งจึงตีตราประทับลงบนสแตมป์

 

ประเด็นที่สอง เอกสารปลอมฉบับดังกล่าวถูกตีตราประทับด้วยตราปลอมด้วยเช่นกันจากนั้นทางคนส่งเอกสารฉบับนี้ได้ว่าจ้างคนมาส่งที่บ้านพักอัยการหรือมาส่งด้วยตัวเอง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบในเรื่องนี้ต่อไป

ด้านนางสาวสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า หลังจากที่พนักงานสอบสวนเดินทางมารับแจ้งเหตุแล้ว ในช่วงเย็นเมื่อวานนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตู้แเดงมาติดตั้งให้ที่หน้าบ้านแล้ว

 

ทั้งนี้ ตนยืนยันว่า ไม่ว่าจะมีความพยายามใด ๆ ที่จะเข้ามาชี้นำคดีนี้ในชั้นอัยการให้หลงเชื่อหรือต้องการหวังผลสิ่งใดก็ตาม ทางอัยการนนทบุรีพร้อมคณะทำงานจะไม่หวั่นไหวใด ๆ กับเหตุการณ์ต่าง ๆ เนื่องจากทางอัยการก็มีหลักเกณฑ์และกรอบในการทำงานเป็นบรรทัดฐานในการทำหน้าที่เช่นกัน ซึ่งในวันนี้เองแม้ว่าจะเป็นวันหยุดแต่ตนก็ได้นัดหมายกับคณะทำงานพิจารณาสำนวนคดีอย่างต่อเนื่อง
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด