svasdssvasds

“ตรีนุช”ตรวจอาชีวะจิตอาสาพักรถ-พักคนส่งประชาชนเดินทางปลอดภัยปีใหม่ 2565

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
30 ธ.ค. 2564 เวลา 11:37 น.

“ตรีนุช”ลงพื้นที่ปทุมธานีตรวจเยี่ยมอาชีวะจิตอาสาร่วมด้วยช่วยประชาชน “พักรถ-พักคน” 1 ใน 6 ของขวัญปีใหม่ 2565 ที่ศธ.มอบแก่ประชาชน ได้เดินทางปลอดภัย ให้บริการ 29 ธ.ค.-4 ม.ค.65 พร้อมชวนดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “อาชีวะอาสา”

วันนี้ ( 30 ธ.ค.64) นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักศึกษาและอาจารย์ ของวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี ซึ่งมาตั้งศูนย์บริการประชาชน ที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท.ราชพฤกษ์ กม.35 จังหวัดปทุมธานี ตามโครงการอาชีวะจิตอาสา ร่วมด้วยช่วยประชาชนเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2565 โดยนางสาวตรีนุช กล่าวว่า การมาเยี่ยมศูนย์ฯได้เห็นถึงความสามารถของนักศึกษา ได้เห็นความพร้อมในการให้บริการประชาชนของนักศึกษาและอาจารย์ ความพร้อมของอุปกรณ์ต่างๆ และเห็นถึงความสุขของประชาชนที่มารับบริการ

 

นางสาวตรีนุช กล่าวว่า โครงการอาชีวะจิตอาสาร่วมด้วยช่วยประชาชน เทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2565 จุดพักรถเป็น 1 ใน 6 โครงการที่หน่วยงานในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ มอบเป็นของขวัญปีใหม่ พ.ศ.2565 ให้แก่ประชาชน

โดยปีนี้อาชีวะจิตอาสา ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้เปิดศูนย์บริการประชาชนจุดพักรถ-พักคน บนถนนสายหลักและสายรองจำนวน 241 ศูนย์ทั่วประเทศ เพื่อสร้างความปลอดภัยในการเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงปีใหม่ และได้ไปร่วมสังสรรค์กับครอบครัวอย่างมีความสุข 

                              “ตรีนุช”ตรวจอาชีวะจิตอาสาพักรถ-พักคนส่งประชาชนเดินทางปลอดภัยปีใหม่ 2565   “ตรีนุช”ตรวจอาชีวะจิตอาสาพักรถ-พักคนส่งประชาชนเดินทางปลอดภัยปีใหม่ 2565

โดยศูนย์นี้จะให้บริการประชาชนฟรีในช่วงเทศกาลปีใหม่ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2564 ถึง 4  มกราคม 2565 เวลา 08.30 - 16.30 น. ซึ่งภายในศูนย์มี 2 กิจกรรมหลัก คือ กิจกรรมพักรถ ได้แก่ บริการตรวจสภาพรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และ กิจกรรมพักคน ได้แก่ บริการสอบถามข้อมูลเส้นทาง สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร และอื่น ๆ 

รวมทั้ง ให้บริการที่นั่งพักผ่อน บริการน้ำดื่ม กาแฟ ผ้าเย็น เป็นต้น และขอเชิญชวนดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน”อาชีวะอาสา”ใน App Store และ Play Store ซึ่งสามารถนำไปสู่สถานที่ตั้งของศูนย์บริการประชาชนจุดพักรถ-พักคนได้ทั่วประเทศ

                       “ตรีนุช”ตรวจอาชีวะจิตอาสาพักรถ-พักคนส่งประชาชนเดินทางปลอดภัยปีใหม่ 2565

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ขณะเดียวกันเพื่อให้ทุกครอบครัวมีความสุขอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2565 ทาง สอศ. โดย “ ทีมช่างพันธุ์ R อาชีวะจิตอาสา” ทั้ง 100 ศูนย์ Fix it Center ทั่วประเทศ จะออกให้บริการ “ซ่อมฟรี” ถึงบ้านตลอดปี โดยมีแอปพลิเคชัน “ช่างอาชีวะ” ที่รองรับการติดต่อเข้าใช้บริการของประชาชน เพื่อนักเรียน นักศึกษา อาชีวศึกษา เดินทางไปให้บริการซ่อมเครื่องยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ถึงบ้าน

 

อีกทั้งเป็นการนำศักยภาพและทักษะฝีมือของน้องๆ อาชีวะมาสร้างประโยชน์แก่สังคม ช่วยลดเวลา ลดค่าใช้จ่าย ผ่านช่องทางที่สะดวกรวดเร็ว รวมถึงมีบริการรับ-ส่งอุปกรณ์ถึงบ้าน ซึ่งสอดคล้องกับสภาพสังคม และวิถีชีวิตในยุคใหม่แบบ New Normal

                “ตรีนุช”ตรวจอาชีวะจิตอาสาพักรถ-พักคนส่งประชาชนเดินทางปลอดภัยปีใหม่ 2565

“เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2565 ที่กำลังจะมาถึง กระทรวงศึกษาธิการ ขอส่งมอบความสุขด้วยหัวใจ ให้กับพี่น้องคนไทยทั้งประเทศ เพื่อสร้างสังคมไทยให้เป็นสังคมที่เปี่ยมสุข เป็นสังคมแห่งความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน” นางสาวตรีนุช กล่าว
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด