svasdssvasds

ส่องจุดเช็คอินท่องเที่ยว “ปิ้งงู ปิ๊งรัก” แลนด์มาร์คใหม่ จ.สกลนคร

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
28 ธ.ค. 2564 เวลา 3:10 น.

ทล.ชวนแวะจุดเช็คอินใหม่ “ปิ้งงู ปิ๊งรัก” จ.สกลนคร 1ในสถานที่ยอดฮิต เล็งพัฒนาพื้นที่ลานกางเต็นท์ฟรีในอนาคต รับนักท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาว

รายงานข่าวจากกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า ทล.โดยแขวงทางหลวงสกลนครที่ 1 เปิดจุดบริการประชาชนบริเวณช่วงโค้งปิ้งงู ที่สำนักงานหมวดทางหลวงคำหอม ทางหลวงหมายเลข 213 สายสกลนคร - กาฬสินธุ์ ตอนสร้างค้อ - สกลนคร ที่ กม.155+600 พื้นที่ ต.ห้วยยาง อ.เมือง จ.สกลนคร เพื่อรองรับประชาชนในการเดินทางวันหยุดยาว เน้นความสวยงามและปลอดภัย

 

 

 

"ในอนาคตมีแผนพัฒนาพื้นที่บริเวณโค้งปิ้งงูดังกล่าว ให้เป็นลานกางเต็นท์ให้บริการนักท่องเที่ยวฟรีด้วย เพื่อสัมผัสอากาศหนาวเย็นในช่วงหน้าหนาว คล้ายกับหมวดทางหลวงเขาค้อ ตั้งอยู่บน ทล.2196 นางั่ว-ทุ่งสมอ กม.ที่23+600 (พระตำหนักเขาค้อ) จ.เพชรบูรณ์ เพื่ออำนวยความสะดวกในการท่องเที่ยวต่อไป"

ทั้งนี้กรมทางหลวงได้พิจารณาพื้นที่ที่เหมาะสมบริเวณช่วงโค้งปิ้งงู ให้เป็นจุดบริการประชาชนและจุดเช็คอินใหม่ชื่อว่า “ปิ้งงู ปิ๊งรัก” พบว่าในช่วงวันที่ 21 ต.ค.64 ที่ผ่านมาจนปัจจุบัน มีประชาชนใช้บริการจำนวนเฉลี่ยมากกว่า 100 คน/วัน ซึ่งส่วนใหญ่คือผู้ที่แวะถ่ายรูป ชมวิวบรรยากาศบริเวณโค้งปิ้งงูรอบเมืองสกลนคร ซึ่งจุดบริการนี้มีลานจอดรถรองรับได้ 30 คัน มีห้องน้ำบริการฟรี และห่างออกไปอีก 200 เมตร จะมีน้ำตกคำหอมซึ่งถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดที่ประชาชนสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อีกด้วย นอกจากนี้ แขวงทางหลวงสกลนครที่ 1 ได้ปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบจุดบริการอย่างเต็มรูปแบบ เพิ่มความน่าสนใจให้บริเวณโค้งปิ้งงู

 

ส่องจุดเช็คอินท่องเที่ยว “ปิ้งงู ปิ๊งรัก” แลนด์มาร์คใหม่ จ.สกลนคร

รายงานข่าว ระบุอีกว่า แขวงทางหลวงสกลนครที่ 1 ยังจัดให้มีร้านค้าสวัสดิการของแขวงฯ ซึ่งจะมีการจำหน่ายเครื่องดื่ม อาหาร เพื่อให้สามารถนั่งจิบกาแฟ ดื่มน้ำ แวะถ่ายรูปได้ ตลอดจนจำหน่ายของฝาก ของที่ระลึก สินค้าโอทอปของท้องถิ่นด้วย ซึ่งการดำเนินการทั้งหมดจะมีตลอดทั้งเดือน ธ.ค. 2564 จนถึงเทศกาลปีใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนในการเดินทางช่วงเทศกาลวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ปี 65 โดยเฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคตะวันอออกเฉียงเหนือตอนบน ได้แก่ จ.สกลนคร นครพนม และ บึงกาฬ

ส่องจุดเช็คอินท่องเที่ยว “ปิ้งงู ปิ๊งรัก” แลนด์มาร์คใหม่ จ.สกลนคร

 

 

อย่างไรก็ตามแขวงฯได้จัดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเส้นทางที่อยู่ในความรับผิดชอบของแขวงฯ ระยะทางกว่า 600 กม. สม่ำเสมอ เพื่อปรับปรุงซ่อมแซมบริเวณที่มีการชำรุด ติดตั้งป้ายจราจร ป้ายเตือนต่างๆ ตีเส้นจราจรให้มีความเด่นชัด ทาสีเสาหลักนำทาง และตัดหญ้าบริเวณสองข้างทาง หรือเกาะกลางถนน ตรวจสอบไฟส่องสว่าง เพิ่มการมองเห็นและทัศนวิสัยในการขับขี่ให้สะดวก ปลอดภัย และลดอุบัติเหตุ รองรับการเดินทางและอำนวยความสะดวกผู้ใช้ทางช่วงหน้าหนาว และช่วงเปิดประเทศตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจภายในประเทศ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของประชาชนที่มาท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น รวมทั้งเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัด เช่น สักการะหลวงปู่มั่น พญาเต่างอย และ วัดถ้ำผาแด่น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด