svasdssvasds

วีธี​​สมัครประกันสังคม มาตรา 40 อาชีพอิสระ รับเยียวยา 5,000 บาท ทำเองง่ายๆ

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
24 ธ.ค. 2564 เวลา 2:33 น. 31.2k

เช็ควิธีสมัครประกันสังคมมาตรา 40 " อาชีพอิสระ กลุ่มคนทำงานสถานบันเทิง " รีบสมัครพร้อมชำระเงินสมทบให้ทันก่อน 14 ม.ค. 2565 เพื่อรับเงินเยียวยา 5,000 บาท รอบแรกเริ่มโอนเงินเข้าบัญชี 29 ธ.ค. 2564

จากการที่รัฐบาลได้ออกมาตรการเยียวยา โดยมอบหมายให้สำนักงานประกันสังคม ดูแลผู้ประกันตนที่ได้รับผลกระทบจากการสั่งปิดสถานที่และสถานประกอบการชั่วคราว ในชื่อโครงการเยียวยากลุ่มคนทำงานในกิจการสถานบันเทิง และผู้ประกอบอาชีพอิสระที่ทำงานเกี่ยวกับสถานบันเทิงภาคกลางคืน ล่าสุดมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้อนุมัติแล้วซึ่งทางสำนักงานประกันสังคม จะเริ่มโอนเงินเยียวยาให้รายละ 5,000 บาท เข้าบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกบัญชีกับเลขบัตรประชาชน กลุ่มแรกในวันที่ 29 ธันวาคม 2564 และจะจ่ายเยียวยาให้ครบตามกลุ่มเป้าหมาย 130,000 ราย ไม่เกินสิ้นเดือนมีนาคม 2565
 

 

 เงื่อนไขคุณสมบัติผู้ได้รับสิทธิเยียวยา 

 

  • เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 มีสัญชาติไทย
  • ทำงานในกิจการสถานบันเทิง คลับ ผับ บาร์ คาราโอเกะ
  • ผู้รับสิทธิต้องได้รับการรับรองว่าทำงานในสถานบันเทิงนั้นจริง จากสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมถ์ หรือสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิง ที่จดทะเบียน  กับกระทรวงมหาดไทยหรือกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
  • กลุ่มคนบันเทิงที่ยังไม่ได้สมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ต้องสมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 พร้อมชำระเงินสมทบให้ทันภายในวันที่ 14 มกราคม 2565 และให้ทางสมาคมฯ ดังกล่าวข้างต้น รับรองภายในวันที่ 28 มกราคม 2565 เพื่อขอรับสิทธิเงินเยียวต่อไป

 

 

 

ได้รับเงินเยียวยาเมื่อไร

 

สำนักงานประกันสังคม จะเริ่มโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารที่ผู้ประกันตนได้ทำการ ผูกบัญชีพร้อมเพย์ไว้กับบัตรประชาชนเท่านั้น โดยจะโอนเงินเยียวยารอบแรกรายละ 5,000 บาท ในวันที่ 29 ธันวาคม 2564 นี้ 

 

 

วีธี​​สมัครประกันสังคม มาตรา 40 อาชีพอิสระ รับเยียวยา 5,000 บาท ทำเองง่ายๆ

ช่องทางสมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 มีดังนี้

 

  • ผ่านเว็บไซต์ www.sso.go.th เมนู ระบบขึ้นทะเบียนผู้ประกันตนตามมาตรา 40
  • สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506
  • หน่วยบริการ ที่ เคาน์เตอร์เซอร์วิส 7-11, ธ.ก.ส. และบิ๊กซี
  • สมัครที่สํานักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/จังหวัด/สาขา
  • ผ่านเครือข่ายประกันสังคม

 

เตือนภัย"มิจาฉาชีพ"แอบอ้างช่วยรับรองชื่อรับเงินเยียวยา

 

ด้าน นางสาวลัดดา แซ่ลี้ โฆษกสำนักงานประกันสังคม กล่าวเตือนไปยังผู้ประกันตน กลุ่มคนบันเทิงกลางคืน ว่า ขณะนี้ พบกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อของชมรมกลุ่มศิลปินและบันเทิงแห่งประเทศไทย สามารถรับรองออกหนังสือ พร้อมใส่รายชื่อเพื่อให้ได้รับเงินเยียวยาได้ ซึ่งทางชมรมกลุ่มศิลปินและบันเทิงแห่งประเทศไทย ได้มีการเร่งการตรวจสอบอย่างเร่งด่วนแล้ว สำนักงานประกันสังคม จึงขอเตือนให้ผู้ประกันตนกลุ่มคนบันเทิงกลางคืน โปรดระมัดระวังอย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด ด้วยความห่วงใยจากสำนักงานประกันสังคม หากผู้ประกันตนมีข้อสงสัยติดต่อสอบถามที่สายด่วนสำนักงานประกันสังคม 1506 ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด