ชาว“บางกะปิ-เสรีไทย”เตรียมรับรถติด 1 ปี 4 เดือน ปิดถ.ลาดพร้าว 1 ช่องซ่อมสะพาน

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
26 พ.ย. 2564 เวลา 7:39 น. 2.9k

ชาว “บางกะปิ-เสรีไทย” เตรียมตัว 1 ธ.ค.65 - 26 มี.ค.66 ปิดเบี่ยงจราจรถนนลาดพร้าว และ ถนนเสรีไทย เพื่อก่อสร้างปรับปรุงสะพานข้ามแยกบางกะปิ 1 ปี 4 เดือน ต้องเผื่อเวลาเดินทางอย่างน้อย 30-45 นาที หรือหลีกเลี่ยงใช้เส้นทางอื่น

วันนี้(26 พ.ย.64) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดูแลรับผิดชอบงานจราจร และตัวแทนจากกรุงเทพมหานคร(กทม.) ลงพื้นที่ดูแลเตรียมการปิดการจราจรเพื่อดำเนินการก่อสร้างปรับปรุงสะพานข้ามแยกบางกะปิ หรือ สะพานลาดพร้าว-เสรีไทย ซึ่งจะใช้ระยะเวลาก่อสร้าง 1 ปี 4 เดือน 

 

โดยจะปิดเบี่ยงการจราจรบนถนนลาดพร้าว และ ถนนเสรีไทย ทั้งฝั่งขาเข้า - ขาออก ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564 ถึง 26 มีนาคม 2566 จึงขอให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนหลีกเลี่ยงเส้นทางที่จะมีการปิดเบี่ยงการจราจรตลอด 24 ชั่วโมง

 

บนถนนลาดพร้าว ทั้งขาเข้าและขาออก จะมีการปิดการจราจร 1 ช่องทางด้านขวาชิดเกาะกลางถนน เริ่มปิดจากสามแยกบางกะปิ ถึง แยกบางกะปิ

 

ถนนเสรีไทย ทั้งขาเข้าและขาออก ปิด 1 ช่องทางด้านขวาชิดเกาะกลางถนน เริ่มปิดจากแยกบางกะปิ ถึง แยกนิด้า

 

สำหรับเส้นทางที่แนะนำให้หลีกเลี่ยงไปใช้จากทั้ง 2 เส้นทาง ถ้าเดินทางมาจากพื้นที่กรุงเทพมหานครฝั่งทิศเหนือ ให้ใช้ถนนนวมินทร์ ถนนศรีบูรพา และถนนประเสริฐมนูกิจ กรุงเทพฯ ฝั่งทิศใต้ เลี่ยงไปใช้ถนนรามคำแหง ถนนกรุงเทพกรีฑา ถนนพระราม 9 ถนนพัฒนาการ ถนนศรีนครินทร์

 

ส่วนประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้เส้นทางในจุดที่มีการปิดการจราจรขอให้เผื่อเวลาในการเดินทางช่วงเวลาไม่เร่งด่วนประมาณ 20-30 นาที ส่วนในช่วงเวลาเร่งด่วนทั้งเช้าและเย็น ขอให้เผื่อเวลาในการเดินทางอย่างน้อยมา 30 ถึง 45 นาที ก็จะเดินทางได้ทันเวลามากยิ่งขึ้น

 

ทั้งนี้ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรลงมาช่วยอำนวยการจราจรในพื้นที่ในช่วงเวลาเร่งด่วนเช้า และเย็นมากขึ้น พร้อมทั้งตัดสัญญาณไฟในพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อช่วยเร่งระบายรถออกจากพื้นที่ได้มากยิ่งขึ้น
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง