เชียงใหม่ประกาศพื้นที่เสี่ยง ร้านมีนามีข้าว -ร้านค้าในเซ็นทรัลแอร์พอร์ต

25 พฤศจิกายน 2564

เชียงใหม่ ประกาศเพิ่ม 2 พื้นที่เสี่ยงโควิด ร้านมีนามีข้าว และ 9 ร้านค้าในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ต หากมีอาการผิดปกติให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดฟรี

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ประกาศขอให้ผู้ที่มีประวัติเดินทางไปหรือสัมผัสกับพนักงานใน 2 สถานที่เสี่ยง ประกอบด้วย ร้านมีนา มีข้าว หมู่ 2 ตำบลสันกลาง อำเภอสันกำแพง ระหว่างวันที่ 17-24 พฤศจิกายน 2564 และร้านค้าจำนวน 9 ร้าน ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซ่า ได้แก่ 

  1. ร้าน NY Clinic เชียงใหม่
  2. ร้าน IBIS (ขายเสื้อผ้า)
  3. ร้านยูเซอรีน ช็อฟ
  4. ร้านทรูช้อป
  5. MK Restaurants
  6. Bar-B-Q Plaza
  7. เรียนตะชาบู
  8. โออิชิราเม็ง 
  9. Istudio 7

 

โดยประชาชนที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 17-25 พฤศจิกายน 2564 ขอให้สังเกตอาการ 14 วัน และหากมีอาการ สามารถเข้ารับการตรวจหาเชื้อได้ที่ โรงพยาบาลทุกแห่ง หรือศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ

เชียงใหม่ ประกาศเพิ่ม 2 พื้นที่เสี่ยงโควิด ร้านมีนามีข้าว และ 9 ร้านค้าในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ต

เชียงใหม่ ประกาศเพิ่ม 2 พื้นที่เสี่ยงโควิด ร้านมีนามีข้าว และ 9 ร้านค้าในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ต


 

ขณะที่สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ในจังหวัดเชียงใหม่ วันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน  193 ราย โดยมาจากคลัสเตอร์ต่าง ๆ ประกอบด้วย คลัสเตอร์ใหม่และคลัสเตอร์ที่มีการระบาดต่อเนื่อง 15 ราย ได้แก่ คลัสเตอร์หอพักใกล้วัดท่ากระดาษ หมู่ 1 ตำบลฟ้าฮ่าม 6 ราย

 

คลัสเตอร์เซ็นทรัลแอร์พอร์ต 3 ราย ซึ่งในขณะนี้มีการพบผู้ติดเชื้อกระจายไปยังหลายร้านค้า, คลัสเตอร์บริษัทอิจิสเทคจำกัด ตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง 1 ราย เป็นการระบาดในแรงงานต่างด้าว, คลัสเตอร์แคมป์งานก่อสร้างบ้านเหล่า ตำบลป่าไหน่ อำเภอพร้าว 1 ราย และคลัสเตอร์ไซต์งานก่อสร้างพรมพิพัฒน์ หมู่ 3 ตำบลสันผีเสื้อ 1 ราย นอกนั้นเป็นคลัสเตอร์เล็ก ๆ 

 

ด้านการตรวจพบจากกลุ่มเสี่ยงระหว่างการกักตัว การออกตรวจเชิงรุก และการติดตามผู้สัมผัสคลัสเตอร์เดิม พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 18 ราย ได้แก่ คลัสเตอร์บริษัทนิ่มซี่เส็ง สาขาฟ้าฮ่าม 8 ราย, คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ 3 ราย, คลัสเตอร์ตลาดประตูก้อม 1 ราย, คลัสเตอร์ รปภ. และแม่บ้าน แลนด์แอนเฮาส์ สันทราย 1 ราย, คลัสเตอร์ร้านมีนา มีข้าว หมู่ 2 ตำบลสันกลาง 1 ราย และคลัสเตอร์อื่น ๆ อีกหลายคลัสเตอร์ ซึ่งยังต้องเฝ้าระวังและดำเนินการควบคุมโรคอย่างต่อเนื่องเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่กระจายเพิ่มขึ้น
 

ส่วนคลัสเตอร์กลุ่มครอบครัว วันนี้พบเพิ่ม 7 ราย จาก 3 ครอบครัว โดยพบมากที่หมู่ 10 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ 4 ราย, ครอบครัว ถนนสันนาลุง ตำบลวัดเกต เทศบาลนครเชียงใหม่ 2 ราย และครอบครัว หมู่ 5 ตำบลสันผีเสื้อ 1 ราย

 

สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ในจังหวัดเชียงใหม่
ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ส่วนการฉีดวัคซีนของจังหวัดเชียงใหม่ วันนี้พบว่ามียอดการฉีดวัคซีนแล้ว 1,387,706 คน คิดเป็น 80.24 % โดยจังหวัดเชียงใหม่มีเป้าหมายให้ประชาชนทั้ง 25 อำเภอได้รับการฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด ภายในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ 

 

 

 

เชียงใหม่เปิดวอล์ค อิน ฉีดวัคซีนโควิด -19