เปิดที่มา“ฉันเป็นประธานบริษัท”สนั่นโซเชียล คืออะไรมีที่มาจากไหน

24 พ.ย. 2564 | 03:28 น.

เปิดที่มามุกเด็ด “ฉันเป็นประธานบริษัท”คลิปที่กลายเป็นไวรัลดังในโลกออนไลน์ตอนนี้ จนหลายคนนำมาใช้ล้อเลียนและโปรโมทสินค้าและบริการกันสนั่นโซเชียล คืออะไรมีที่มาจากไหน เรามีคำตอบ

"ฉันเป็นประธานบริษัท" คลิปที่กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกออนไลน์โดยเฉพาะใน TikTok ตอนนี้ นอกจากจะมีหลายคนนำมาใช้เป็นมุกล้อเลียน และเริ่มมีการนำมาใช้โปรโมทสินค้าและบริการกันสนั่นโซเชียล และแพร่กระจายไปยังโซเชียล มีเดียต่างๆ อย่าง Facebook  รวมถึง TikTok ของใครหลายคน ทำใครหลายคนเกิดข้อสงสัยว่า คำว่า “ประธานบริษัท” คืออะไรและมีที่มาจากไหน

เปิดที่มา“ฉันเป็นประธานบริษัท”สนั่นโซเชียล คืออะไรมีที่มาจากไหน

ทั้งนี้คลิปที่กำลังเป็นไวรัลโด่งดังในตอนนี้เกิดขึ้นจาก TikTok ของนักแสดงสาว พลอย ชิดจันทร์    https://www.tiktok.com/@ploychidjun/video/6980885147939900698?is_copy_url=1&is_from_webapp=v1 ที่ถ่ายคลิปเล่นละครสั้นลง TikTok ซึ่งทำออกมาหลากหลายคลิป เป็นซีรีส์หลายเรื่อง โดย พลอย ชิดจันทร์ เป็นตัวละครหลัก ซึ่งเรื่องที่ถูกพูดถึงบนโลกโซเชียลนั้นก็คือเรื่อง "สายลับ รปภ."

 

ฉันเป็นประธานบริษัท

 

โดยในคลิปเนื้อเรื่องเล่าถึง รปภ.ในบริษัทแห่งหนึ่งที่ถูกพนักงานใหม่ทำร้าย จนเข้าโรงพยาบาล ประธานบริษัทจึงได้แต่งตัวเป็นรปภ. เพื่อไปสืบหาความจริงจากเรื่องที่เกิดขึ้น แต่แล้วประธานบริษัทก็ทราบว่าแท้จริงแล้ว พนักงานใหม่เป็นคนไม่ดี หลังจากที่เกิดปากเสียงกัน และพนักงานใหม่ก็ได้ดูถูก รปภ. กลั่นแกล้งด้วยการสาดน้ำใส่ ทั้งยังง้างมือตบหน้า

 

ทั้งยังเจอแฟนเก่ามาที่บริษัท และใช้อำนาจดูถูก รวมหัวกับพนักงานใหม่รุมทำร้าย ด่าทอ แต่แล้วความจริงก็เกิดขึ้นเมื่อผู้จัดการบริษัทเฉลยว่า แท้จริงแล้ว รปภ. ตรงหน้าคือประธานบริษัทปลอมตัวมา จึงกลายเป็นมุกดังในโซเชี่ยลกับประโยคที่ว่า “ฉันเป็นประธานบริษัท”

เปิดที่มา“ฉันเป็นประธานบริษัท”สนั่นโซเชียล คืออะไรมีที่มาจากไหน

 

ดูคลิปคลิ๊กที่นี่

 

 

จากความดังจากคลิปดังกล่าวที่เกิดขึ้น ทำให้เริ่มมีการนำมาใช้โปรโมทสินค้าและบริการกันสนั่นโซเชียล และแพร่กระจายไปยังโซเชียล มีเดียต่างๆ กันแล้ว

 

ฉันเป็นประธานบริษัท