svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

6 ต.ค. วันหยุดราชการประจำภาคไหน เช็คข้อมูลที่นี่

05 ตุลาคม 2564

รู้ยัง!เดือนตุลาคม 2564 มีวันหยุดราชการประจำภาคใต้ และ ภาคกลาง จะเป็นวันที่เท่าไร เป็นวันสำคัญเนื่องในโอกาสอะไร และใครจะได้หยุดบ้าง ตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดที่นี่

ปี 2564 ถือเป็นปีที่มีวันหยุดพิเศษเพิ่มเติมขึ้นมาหลายวัน เนื่องจากรัฐบาลต้องการกระตุ้นการท่องเที่ยว ให้เกิดการหมุนเวียนของเม็ดเงินในระบบเศรษฐกิจ ซึ่งวันหยุดพิเศษที่เพิ่มขึ้นมา 4 วันนั้น คือวันหยุดราชการประจำภาค มีครบทั้งภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้

 

สำหรับรายละเอียดวันหยุดราชการประจำภาคต่างๆมีดังนี้

  • ภาคเหนือ  วันศุกร์ที่ 26 มี.ค. 64 ประเพณีไหว้พระธาตุ
  • ภาคอีสาน วันจันทร์ที่ 10 พ.ค. 64 ประเพณีงานบุญบั้งไฟ
  • ภาคใต้ วันพุธที่ 6 ต.ค. 64 ประเพณีสารทเดือนสิบ
  • ภาคกลาง วันพฤหัสบดีที่ 21 ต.ค. 64 เทศกาลออกพรรษา
     

ส่วนการหยุดนั้น ก็จะเป็นวันหยุดเฉพาะภาค และหยุดเฉพาะหน่วยงานของรัฐ โดยดูจากสถานที่ตั้งของหน่วยราชการ รัฐวิสาหกิจ โรงเรียน ว่าอยู่ในจังหวัดไหนก็ให้หยุดตามวันหยุดประจำภาคนั้น(เท่ากับว่า 1 คนจะมีวันหยุดประจำภาค 1 วัน) ส่วนภาคเอกชนและธนาคารให้พิจารณาตามความเหมาะสม

 

ในกรณีที่ไม่แน่ใจว่าตนเองอยู่ภาคไหน วันนี้ "ฐานเศรษฐกิจ" จึงนำข้อมูลจากคณะกรรมการนโยบายการบริหารงานจังหวัดฯมาให้ตรวจสอบ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 

1.ภาคกลาง (จังหวัดภาคกลาง+ตะวันออก) ประกอบด้วย

  • กทม. ชัยนาท อยุธยา ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐมสมุทรปราการ กาญจนบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรีประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี สมุทรสงครามสมุทรสาคร ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยองจันทบุรี ตราด นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว

2.ภาคใต้ (จังหวัดภาคใต้+ภาคใต้ชายแดน) ประกอบด้วย

  • ชุมพร นครศรีธรรมราช พัทลุง สุราษฎร์ธานี สงขลา กระบี่ ตรัง พังงา ภูเก็ต ระนอง สตูล นราธิวาส ปัตตานี ยะลา

 

3.ภาคอีสาน ประกอบด้วย

  • บึงกาฬ เลย หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี นครพนม มุกดาหาร สกลนคร กาฬสินธุ์ ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ยโสธร ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ อุบลราชธานี

 

4.ภาคเหนือ ประกอบด้วย

  • เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำปาง ลำพูน เชียงราย น่าน พะเยา แพร่ ตาก พิษณุโลก เพชรบูรณ์ สุโขทัย อุตรดิตถ์ กำแพงเพชร นครสวรรค์ พิจิตร อุทัยธานี