คนละครึ่งเฟส 3 เตรียมให้พร้อม คลัง เชื่อมต่อ ฟู้ดเดลิเวอรี่ วันไหนเช็คที่นี่

22 ก.ย. 2564 เวลา 23:06 น. 128

คนละครึ่งเฟส 3 กระทรวงการคลัง ไฟเขียวเชื่อมต่อแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ สั่งอาหารผ่านแอปฯเป๋าตัง ล่าสุด แกร๊บ และ ไลน์แมน ร่วมแจง เปิดให้คลิกสั่งสินค้าวันไหนเช็คที่นี่

คนละครึ่งเฟส 3  กระทรวงการคลัง ได้กำหนด ตารางโอนเงินให้ผู้ได้รับสิทธิที่ลงทะเบียนไว้แล้วตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา รายละเอียดดังนี้

  • รอบแรก จำนวน 1,500 บาท สำหรับการใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฏาคม 2564 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2564
  • รอบสอง จำนวน 1,500 บาท สำหรับการใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 ถึง วันที่ 31 ธันวาคม  2564

 

 

แม้รอบแรกผู้ได้รับสิทธิไม่สามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านเดลิเวอรี่ได้ แต่ในรอบสอง กระทรวงการคลัง ยอมเปิดสวิซ์และเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ จำนวน 2 ราย ประกอบด้วย แกร๊บ และ ไลน์แมน โดยให้ผู้ที่ได้ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 สามารถสั่งสินค้าผ่านแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ ได้ตั้งแต่วันที่ 4 ต.ค.เป็นต้นไป โดยรัฐจะสนับสนุนเงินในส่วนค่าอาหารและ/หรือเครื่องดื่มเท่านั้น ไม่รวมถึงค่าจัดส่งหรือค่าใช้จ่ายอื่นใด

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังจะเปิดให้ประชาชนใช้สิทธิซื้ออาหารและเครื่องดื่มจากร้านอาหารและเครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการฯ ผ่านผู้ให้บริการระบบขนส่งอาหาร (Food Delivery Platform) ตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคม 2564 โดยรัฐจะสนับสนุนเงินในส่วนค่าอาหารและ/หรือเครื่องดื่มเท่านั้น ไม่รวมถึงค่าจัดส่งหรือค่าใช้จ่ายอื่นใด ซึ่งขณะนี้มีผู้ให้บริการ Food Delivery Platform ที่ได้รับอนุมัติให้เข้าร่วมโครงการฯ แล้ว 2 ราย และอยู่ระหว่างเชื่อมโยงระบบกับโครงการฯ ได้แก่ (1) Grab โดยจะเก็บค่าธรรมเนียมหรือส่วนแบ่งการขาย (Gross Profit: GP) จากร้านอาหารและเครื่องดื่มในโครงการฯ ไม่เกินร้อยละ 20 และลดค่าจัดส่งอาหารและเครื่องดื่มให้แก่ประชาชน 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท สำหรับการสั่งซื้ออื่น ๆ ที่ไม่ใช่จากโครงการฯ และ (2) LINEMAN โดยจะเก็บ GP จากร้านอาหารและเครื่องดื่มในโครงการฯ ไม่เกินร้อยละ 20 และสนับสนุนค่าจัดส่งอาหารและเครื่องดื่มในโครงการฯ ให้แก่ประชาชน 35-50 บาทต่อครั้ง หรือไม่เกิน 2,000 บาทตลอดระยะเวลาโครงการฯ พร้อมสื่อส่งเสริมการตลาดและส่วนลดสำหรับลูกค้าเพื่อเพิ่มยอดขายให้แก่ร้านค้า

 

เปิดขั้นตอนสั่งอาหารเดลิเวอรี่ผ่านแอปฯเป๋าตัง

 

คนละครึ่งเฟส 3 เตรียมให้พร้อม คลัง เชื่อมต่อ ฟู้ดเดลิเวอรี่ วันไหนเช็คที่นี่

 

 

ประชาชน

  • ใช้สิทธิผ่านแอปฯเป๋าตังเท่านั้น
  • ค้นหาร้านอาหารที่เข้าร่วมรายการได้ผ่านแอฯเป๋าตัง
  • สั่งอาหารได้ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. ของทุกวัน

 

ผู้ประกอบการ

  • ร้านค้าเลือกแพลตฟอร์มผ่านแอปฯถุงเงิน ได้ตั้งแต่วันที่ 24 ก.ย.64 เฉพาะหมวดอาหารและเครื่องดื่มเท่านั้น.

 

ที่มา: คนละครึ่ง.com 

แท็กที่เกี่ยวข้อง