คนละครึ่งเฟส 3 เช็คขั้นตอนซื้อสินค้าแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ ผ่านแอปฯเป๋าตัง

22 ก.ย. 2564 เวลา 17:09 น. 8.6k

คนละครึ่งเฟส 3 กระทรวงการคลัง พร้อมเปิดสวิซ์ให้ผู้ได้รับสิทธิสามารถกดสั่งซื้อสินค้าเดลิเวอรี่ ผ่านแอปฯเป๋าตังได้แล้ว เช็คขั้นตอนได้ที่นี่

คนละครึ่งเฟส 3 กระทรวงการคลัง พร้อมโอนเงินจำนวน 1,500 บาท ใส่แอปฯเป๋าตัง ให้กับผู้ได้รับสิทธิในวันที่ 1 ต.ค. ในการใช้จ่ายซื้อสินค้ากับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง สามารถนำไปรวมกับรอบแรกได้ สิ้นสุดใช้จ่ายวันที่ 31 ธ.ค. นอกจากนี้แล้ว กระทรวงการคลัง ปลดล็อกให้ผู้ได้รับสิทธิสามารถซื้อสินค้าผ่านเดลิเวอรี่ได้อีกด้วย

 

4 ต.ค.ปลดล็อกซื้อสินค้าผ่านเดลิเวอรี่

ล่าสุด กระทรวงการคลัง ปลดล็อกให้ผู้ได้รับสิทธิสามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านเดลิเวอร์รี่ได้อีกด้วย เรื่องนี้ นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังจะเปิดให้ประชาชนใช้สิทธิซื้ออาหารและเครื่องดื่มจากร้านอาหารและเครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการฯ ผ่านผู้ให้บริการระบบขนส่งอาหาร (Food Delivery Platform) ตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคม 2564 โดยรัฐจะสนับสนุนเงินในส่วนค่าอาหารและ/หรือเครื่องดื่มเท่านั้น ไม่รวมถึงค่าจัดส่งหรือค่าใช้จ่ายอื่นใด ซึ่งขณะนี้มีผู้ให้บริการ Food Delivery Platform ที่ได้รับอนุมัติให้เข้าร่วมโครงการฯ แล้ว 2 ราย และอยู่ระหว่างเชื่อมโยงระบบกับโครงการฯ ได้แก่ 1. Grab โดยจะเก็บค่าธรรมเนียมหรือส่วนแบ่งการขาย (Gross Profit: GP) จากร้านอาหารและเครื่องดื่มในโครงการฯ ไม่เกินร้อยละ 20 และลดค่าจัดส่งอาหารและเครื่องดื่มให้แก่ประชาชน 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท สำหรับการสั่งซื้ออื่น ๆ ที่ไม่ใช่จากโครงการฯ และ 2. LINEMAN โดยจะเก็บ GP จากร้านอาหารและเครื่องดื่มในโครงการฯ ไม่เกินร้อยละ 20 และสนับสนุนค่าจัดส่งอาหารและเครื่องดื่มในโครงการฯ ให้แก่ประชาชน 35-50 บาทต่อครั้ง หรือ ไม่เกิน 2,000 บาทตลอดระยะเวลาโครงการฯ พร้อมสื่อส่งเสริมการตลาดและส่วนลดสำหรับลูกค้าเพื่อเพิ่มยอดขายให้แก่ร้านค้า

 

สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่มในโครงการฯ ที่ประสงค์จะขายอาหารและเครื่องดื่มผ่านผู้ให้บริการ Food Delivery Platform สามารถสมัครผ่านแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ได้ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน 2564 เป็นต้นไป โดยสามารถเลือกเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ Food Delivery Platform เพื่อขายอาหารและเครื่องดื่มตามโครงการฯ ได้เพียงรายเดียว โดยสามารถตรวจสอบหลักเกณฑ์และเงื่อนไขแต่ละโครงการได้ที่ www.คนละครึ่ง​.com และ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้​ .com

 

นอกจากนี้ ในวันที่ 1 ตุลาคม 2564 กระทรวงการคลังจะโอนวงเงินสนับสนุนให้แก่ผู้ได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 รอบที่ 2 เพิ่มเติม จำนวน 1,500 บาท โดยนำไปรวมกับวงเงินสิทธิคงเหลือจากรอบแรกให้อัตโนมัติ ทั้งนี้ ประชาชนยังคงสามารถใช้จ่ายในโครงการต่าง ๆ ได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564

 

 

เปิดขั้นตอนสั่งอาหารเดลิเวอรี่ผ่านแอปฯเป๋าตัง

  • ประชาชน
  • ใช้สิทธิผ่านแอปฯเป๋าตังเท่านั้น
  • ค้นหาร้านอาหารที่เข้าร่วมรายการได้ผ่านแอฯเป๋าตัง
  • สั่งอาหารได้ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. ของทุกวัน

 

คนละครึ่งเฟส 3 เช็คขั้นตอนซื้อสินค้าแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ ผ่านแอปฯเป๋าตัง

ผู้ประกอบการ

  • ร้านค้าเลือกแพลตฟอร์มผ่านแอปฯถุงเงิน ได้ตั้งแต่วันที่ 24 ก.ย.64 เฉพาะหมวดอาหารและเครื่องดื่มเท่านั้น.

แท็กที่เกี่ยวข้อง