"แต้ว ณฐพร"ตรวจซ้ำรพ.2 สรุปไม่ติดเชื้อโควิด-19 ไม่ต้องเข้ารับการรักษา

17 ก.ค. 2564 เวลา 9:46 น. 258

"แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์" เผยผลตรวจหาเชื้อRT PCR รอบ2จากโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่2 แพทย์แจ้งผลระบุไม่ติดเชื้อไม่ต้องเข้ารับการรักษา หลังโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกแจ้งติดโควิด-19

แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ได้โพสต์ในอินสตราแกรม taewaew_natapohn เมื่อวันที่16ก.ค.64 โดยระบุว่าจากการตรวจซ้ำอีกรอบ" ด้วยวิธี RT PCR (swab test)พบว่าไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19

 

โดยแต้วโพสต์ล่าสุดระบุว่า เมื่อวันที่ 15 ก.ค. แต้วได้ทราบผลจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกว่า "ตรวจพบเชื้อ" COVID-19 แต้วได้รับการติดต่อเข้ารับการรักษาจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่ 2 ซึ่งมี Hospitel รองรับจึงได้ทำเรื่องขอเข้ารับการรักษา โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการซักประวัติและอาการ ซึ่งแต้วไม่มีอาการใดๆ

รวมถึงไม่สามารถแจ้งรายละเอียดของความเสี่ยงที่ชัดเจนจนเป็นสาเหตุของ การรับเชื้อมาได้ เจ้าหน้าที่จึงลงความเห็นให้ "ตรวจซ้ำอีกรอบ" ด้วยวิธี RT PCR (swab test)

 

ในวันนี้ (16 ก.ค.) เวลา 21:00 น. แต้วได้รับแจ้งผลการตรวจจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่ 2 ว่า "ไม่พบเชื้อ" ซึ่งผลดังกล่าวได้ผ่านการ ตรวจซ้ำกันถึงสองครั้ง (repeated process) เพื่อให้มั่นใจว่าผลถูกต้อง

"แต้ว ณฐพร"ตรวจซ้ำรพ.2 สรุปไม่ติดเชื้อโควิด-19 ไม่ต้องเข้ารับการรักษา

แพทย์ลงความเห็นว่า "แต้วไม่นับเป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19" และไม่ต้องเข้ารับการรักษา จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ แต้วได้ปฏิบัติตามขั้นตอนของการรักษา รวมถึงได้เปิดเผย Timeline จากผลการตรวจในครั้งแรกไปแล้ว ซึ่งอาจ ทำให้หลายท่านได้รับผลกระทบไปในวงกว้าง

 

อย่างไรก็ตามแต้วต้อง ขออภัยในความผิดพลาดทางข้อมูลมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง