ซีพี-ซีพีเอฟ”เติมเสบียงต่อเนื่อง ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

21 มิ.ย. 2564 เวลา 12:17 น. 128

“ซีพี-ซีพีเอฟ” เติมเสบียงต่อเนื่อง เสริมทัพ บุคลากรทางการแพทย์ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เผยกว่า 1 ปีโควิดหนุนน้ำ-อาหารศูนย์ฉีดวัคซีน และหน่วยงานต่างๆ ทั่วประเทศ มากกว่า 500 แห่ง

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ผนึกกำลัง บริษัท ซีพี อินเตอร์เทรด จำกัด หรือซีพีไอ เดินหน้าส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานและเครื่องดื่ม ในโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” แก่ แพทย์หญิง มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ ตามนโยบายเครือเจริญโภคภัณฑ์ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ และอาสาสมัคร ในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้แก่ประชาชน โดยมี นางพรรณินี นันทพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ซีพีเอฟ นายเทียนชัย จูพัฒนกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ซีพีไอ และจิตอาสา ซีพีเอฟ ร่วมส่งมอบ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้แก่ประเทศไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ สถานีกลางบางซื่อ

แพทย์หญิง มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง กล่าวว่า ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น. รองรับประชาชนวันละ 10,000-15,000 คน ส่วนหนึ่งคือประชาชนทั่วไปที่ลงทะเบียนผ่านเครือข่ายมือถือ อีกส่วนหนึ่งเป็นการนัดหมายของกระทรวง บริษัท และห้างร้านต่างๆ ถือว่ายังมีความคล่องตัว จึงอยากฝากถึงผู้ที่มารับการฉีดวัคซีน ให้มาตรงตามเวลานัด อย่ามาก่อนหรือหลัง เพื่อลดความแออัดและเพิ่มการเว้นระยะห่าง ไม่รับ Walk in

ซีพี-ซีพีเอฟ”เติมเสบียงต่อเนื่อง ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

“การฉีดวัคซีนถือเป็นวาระแห่งชาติ คือทางออกของประเทศไทยที่เราจะก้าวผ่านวิกฤตินี้ เพื่อทำให้เศรษฐกิจและสังคมกลับมาเป็นปกติได้โดยเร็ว ท่านใดมีโอกาสอยากให้มาฉีดวัคซีน ที่ไหนก็ได้ เพราะวัคซีนที่ดีที่สุด คือวัคซีนที่ฉีดเร็วที่สุด ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์มีความพร้อมเต็มที่ วัคซีนทุกเข็มที่ฉีด เราทำเพื่อสังคมและประเทศชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้ามาร่วมผนึกกำลังของทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการมาสนับสนุนด้านต่าง ๆ อย่างซีพีเอฟ ที่นำอาหารและเครื่องดื่มมามอบให้เราอย่างต่อเนื่อง ช่วยสร้างกำลังใจที่ดีและมีพลัง ร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ไปด้วยกัน”

ซีพี-ซีพีเอฟ”เติมเสบียงต่อเนื่อง ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ขอบคุณซีพีเอฟ ที่นำอาหารมามอบให้ตั้งแต่เปิดศูนย์ฯ จนถึงวันนี้ ประทับใจในคุณภาพของอาหาร ทั้งอร่อยและสะดวก พักจากการปฏิบัติหน้าที่ ก็สามารถขึ้นมาทานอาหารได้ทันที

ซีพี-ซีพีเอฟ”เติมเสบียงต่อเนื่อง ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ขณะที่ตลอดระยะเวลามากกว่า 1 ปี ที่ประเทศไทยเผชิญวิกฤติโควิด-19 ซีพีเอฟ ได้นำความเชี่ยวชาญด้านอาหารไปช่วยเหลือสังคม โดยริเริ่มโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” ตามนโยบายของประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ ที่ต้องการให้ทุกบริษัทในเครือซีพี ภายใต้โครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” นับจากวันแรก…ถึงวันนี้ ซีพีเอฟ มอบอาหารพร้อมรับประทาน เพื่อบุคลากรทางการแพทย์และพี่น้องคนไทยแล้วหลายล้านแพ็ค รวมถึงน้ำดื่มและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพหลายล้านขวด ตลอดจนวัตถุดิบอาหารสดและเครื่องปรุงรส สำหรับนำไปปรุงอาหาร แก่โรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม กลุ่มเปราะบาง ศูนย์ฉีดวัคซีน และหน่วยงานต่างๆ ทั่วประเทศ มากกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ และพร้อมเคียงข้างคนไทย เป็น ‘ทีมประเทศไทย’ ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

รวมข่าว "โควิด-19" วันที่ 22 มิ.ย.64 แบบอัพเดทล่าสุด

ซีพีเปิด “ทรูดิจิทัล พาร์ค”ฉีดวัคซีนยาว 6 เดือน

เปิดผลโพลล์ 75.2% ประชาชนต้องการ “ฉีดวัคซีนโควิด” ภูเก็ตพร้อมมากที่สุด

“ซีพี”หนุนเอกชนซื้อวัคซีนทางเลือกฉีดพนักงาน

ปิดโรงงานแปรรูปเนื้อไก่“ซีพีเอฟ”แก่งคอยพนักงานติดโควิดอื้อ

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง