“คลัง” แนะอัพเดทแอปฯ”เป๋าตัง” เวอร์ชั่นล่าสุด ก่อนใช้คนละครึ่งเฟส 3 เริ่มใช้วันแรกเมื่อไหร่

18 มิ.ย. 2564 เวลา 17:01 น.13.6k

“คลัง” แนะอัพเดทแอปฯ”เป๋าตัง” เวอร์ชั่นรุ่นล่าสุด ก่อนใช้คนละครึ่งเฟส3 รวมสิทธิทั้งสิ้น 3000 บาท เริ่มวันแรกเมื่อไหร่ เช็กที่นี่

คนละครึ่งเฟส3  จำนวนสิทธิคงเหลือ ณ วันที่ 19 มิ.ย.จำนวนกว่า 3 ล้านสิทธิ มีผู้ลงทะเบียนแล้ว 27.2 ล้านคน จากจำนวนผู้ลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com จำนวน 31 ล้านสิทธิ โดยเปิดให้ลงทะเบียนจนกว่าครบสิทธิ

ความคืบหน้าสำหรับ คนละครึ่งเฟส 3 กระทรวงการคลัง ได้แจ้งให้ผู้ที่ได้รับสิทธิลงทะเบียนสำเร็จอัพเดทแอปฯ “เป๋าตัง” เวอร์ชั่น 11.2.0 เพื่อเข้าใช้งาน ทั้งนี้ นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยความคืบหน้าของการลงทะเบียนรับสิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ของประชาชน ว่า จากการเปิดลงทะเบียน 4 วันแรก มีประชาชนลงทะเบียนแล้วจำนวน 27.1 ล้านคน ประชาชนยังสามารถลงทะเบียนได้อย่างต่อเนื่องทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 – 22.00 น. จนกว่าจะครบ 31 ล้านคน

โดยผู้ที่เคยรับสิทธิโครงการของรัฐสามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ได้แก่ ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” หรือจะลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง .com และสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยเข้าร่วมโครงการของรัฐเลยสามารถลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com สำหรับประชาชนที่ได้รับ SMS ระบุข้อความ “ลงทะเบียนสำเร็จ โปรดใช้สิทธิผ่านแอปฯ เป๋าตัง เริ่มวันที่ 1 ก.ค. 64” หากเข้าแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” แล้วขึ้นข้อความว่า “ไม่พบข้อมูลการลงทะเบียน หรือระบบกำลังดำเนินการตรวจสอบ” ขอให้อัพเดทแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เป็นเวอร์ชันล่าสุดก่อนเข้าใช้งานต่อไป

ผู้ที่ได้รับสิทธิ คนละครึ่งเฟส ขอให้ยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชน (Dip chip) กับธนาคารกรุงไทย จำกัด มหาชน (ธนาคารกรุงไทยฯ) ผ่านช่องทางใดช่องทางหนึ่ง ได้แก่ 1.นำบัตรประจำตัวประชาชนไปยืนยันตัวตนที่สาขา หรือที่ตู้เอทีเอ็มสีเทาของธนาคารกรุงไทยฯ หรือ 2. ยืนยันตัวตนผ่านตัวเลือก KrungthaiNext ในแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” แต่หากที่ผ่านมาได้เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนไว้แล้วก็ไม่ต้องยืนยันตัวตนในขั้นตอนข้างต้นอีก

โฆษกกระทรวงการคลังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า การลงทะเบียนร้านค้าคนละครึ่งเฟส 3  มีผู้ประกอบการร้านค้าใหม่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแล้วจำนวน 63,281 ราย และร้านค้าเดิมที่เคยเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 1 และ 2 ที่คาดว่าจะยืนยันเข้าร่วมโครงการครั้งนี้จำนวน 1.2 ล้านราย จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการร้านค้าที่สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ ได้อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ เวลา 06.00 น. – 22.00 น. โดยผู้ที่เคยเข้าร่วมมาตรการ/โครงการอื่นของรัฐที่มีแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” แล้ว สามารถกดปุ่มเข้าร่วมโครงการได้ผ่านแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ส่วนผู้ที่ไม่เคยเข้าร่วมมาตรการ/โครงการอื่นให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www. คนละครึ่ง .com หรือลงทะเบียนผ่านทางสาขา หรือจุดรับลงทะเบียนของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง