"แอร์เอเชีย" ฉีดวัคซีนครบโดส มั่นใจพร้อมบริการรับท่องเที่ยวฟื้น

14 มิ.ย. 2564 เวลา 7:40 น. 138

ไทยแอร์เอเชีย-ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่สองครบ สร้างความมั่นใจ พร้อมให้บริการ รับการฟื้นตัวของธุรกิจท่องเที่ยวเดินทาง ทั้งจากนโยบาย ภูเก็ตแซนด์บอกซ์ -แผนการกระจายฉีดวัคซีนที่มากขึ้นทั่วประเทศ

พนักงานไทยแอร์เอเชีย และไทยเเอร์เอเชีย เอ็กซ์ ทยอยฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่สองครบวันนี้ ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน เพื่อสร้างความมั่นใจในการให้บริการผู้โดยสาร เตรียมพร้อมรับสัญญาณที่ดีด้านการท่องเที่ยวเดินทาง ทั้งจากนโยบายภูเก็ตแซนด์บอกซ์ และแผนการกระจายฉีดวัคซีนที่มากขึ้นทั่วประเทศ

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า แอร์เอเชีย เตรียมความพร้อมในการให้บริการอยู่เสมอ โดยเฉพาะการสร้างความมั่นใจเเละปลอดภัยให้ผู้โดยสาร ทั้งในรูปแบบมาตรการด้านสุขอนามัยตลอดการเดินทาง และเสริมภูมิคุ้มกันให้พนักงานโดยระดมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้พนักงานทุกคน 

"แอร์เอเชีย" ฉีดวัคซีนครบโดส มั่นใจพร้อมบริการรับท่องเที่ยวฟื้น

ทั้งนี้พนักงานแอร์เอเชียได้เริ่มฉีดวัคซีนเข็มเเรก จากการจัดสรรโควตาวัคซีนผ่านสมาคมสายการบินประเทศไทย ตั้งเเต่วันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา จนถึงกลางเดือนมิถุนายน 2564 นี้ ที่พนักงานจะได้ทยอยฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 จนครบ สอดคล้องกับเเผนการท่องเที่ยวเดินทางภายในประเทศที่คาดว่าจะปรับตัวดีขึ้น

พร้อมความต้องการในการเดินทางมากขึ้นในเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป จากการที่ประชาชนเริ่มทยอยฉีดวัคซีนกันได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเริ่มวางแผนการเดินทางภายในประเทศ

“จากแผนการเปิดภูเก็ตเเซนด์บอกซ์ เริ่มรับนักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศ ตามมาตรฐานความปลอดภัยที่กำหนด ในเดือนกรกฎาคมนี้ ถือเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับผู้ประกอบการท่องเที่ยวเดินทาง รวมทั้งสายการบินต่างๆ ซึ่งเราเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่มาตลอด โดยเฉพาะด้านบุคลากรด่านหน้าในการให้บริการต้อนรับผู้โดยสาร เพื่อสร้างความมั่นใจสูงสุด

ทั้งนี้คาดว่าภายในเดือนมิถุนายนนี้จะมีพนักงานไทยแอร์เอเชียได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม เกินกว่า 80% โดยจะเป็นพนักงานให้บริการผู้โดยสารในกรุงเทพทั้งหมด และฉีดต่อเนื่องให้พนักงานในต่างจังหวัดจนครบต่อไป” นายสันติสุขกล่าว

ข่าวเกี่ยวข้อง:

แท็กที่เกี่ยวข้อง