svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

บอร์ด กกท.ผลักดัน “มวยไทยสู่โอลิมปิก” เร่งฉีดวัคซีนโควิดให้นักกีฬาก่อนแข่งต่างประเทศ

28 พฤษภาคม 2564

บอร์ดกกท. ผลักดัน "มวยไทย สู่โอลิมปิก" พร้อมเร่งวัคซีนโควิดให้นักกีฬาก่อนแข่งต่างประเทศ ชวนคนไทยส่งแรงใจเชียร์ นักกีฬา ทีมชาติไทย

28 พฤษภาคม 2564 พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ครั้งที่ 4/2564  โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (กก.) เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมวิจิตรวาทการ  สมช. ทำเนียบรัฐบาล

ที่ประชุมได้มีการพิจารณาเห็นชอบโครงการจัดหาระบบบริหารจัดการภายในองค์กร โดยนำระบบสารสนเทศมาใช้สนับสนุนภารกิจ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ กกท. และเห็นชอบแนวทางการขับเคลื่อน"กีฬามวยไทย สู่โอลิมปิก" พร้อมแต่งตั้งคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนฯ โดยให้มีการประสานงาน กับองค์กรทั้งภาครัฐ และเอกชน เพื่อสนับสนุนกีฬามวยไทยที่เป็นของคนไทยให้สามารถสร้างชื่อเสียงสู่เวทีโลก รวมทั้งเห็นชอบแนวทางการปรับปรุงองค์กร ซึ่งเป็นผลจากการประเมินปี 63 อาทิ การพัฒนาศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ และศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาเพื่อต่อยอดไปสู่การเป็นศูนย์กลางการฝึกซ้อมกีฬา (Sport Training Hub) ในอาเซียนและการพัฒนากีฬาอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ให้กับนักกีฬาได้อย่างยั่งยืน เป็นต้น

พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวเสริมว่า การออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬามีความสำคัญต่อสุขภาพร่างกายซึ่งเด็กและเยาวชนควรหันมาเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอเพื่อห่างไกลยาเสพติดและสามารถพัฒนาก้าวสู่ระดับชาติ หรือเป็นอาชีพได้อีกทางหนึ่ง พร้อมทั้งเชิญชวนคนไทยได้มีส่วนร่วมส่งเสริมการกีฬาของไทยด้วยการติดตามผลงานการเชียร์และให้กำลังใจนักกีฬาประสพความสำเร็จและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติได้ต่อไป

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้กำชับ กกท.ให้เร่งขับเคลื่อนนโยบายการพัฒนากีฬาให้บรรลุเป้าหมาย ภายใต้ New Normal อย่างเหมาะสมพร้อมทั้งเร่งจัดหาวัคซีนให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่อย่างเพียงพอก่อนเดินทางไปแข่งขันยังต่างประเทศโดยให้คำนึงถึงความปลอดภัยจากโควิด-19 เป็นสำคัญ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง