ข่าวดี ผู้ว่าฯสมุทรสาคร ออกจากโรงพยาบาลวันนี้

18 มี.ค. 2564 เวลา 20:00 น.580

ศิริราช เตรียมเปิดแถลงข่าวดี วีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ออกจากโรงพยาบาลวันนี้

แฟนเพจเฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร เตรียมต้อนรับผู้ว่าฯสมุทรสาคร หรือ ผู้ว่าปู คืนสู่สาคร ภายใต้มาตรการ New Normal วันนี้

เนื้อหาระบุว่า ตามที่ ศ. ดร. นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล ได้เปิดเผยถึงข่าวดีแก่พี่น้องชาวจังหวัดสมุทรสาครว่า นายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่เข้ารับการรักษาใน รพ.ศิริราช ด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 อาการดีขึ้น จนสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ และจะกลับมาที่จังหวัดสมุทรสาครในวันที่ 19 มีนาคม 2564 นี้

ตามที่ทราบกันไปแล้วนั้น สำหรับการต้อนรับผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครที่ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาครนั้น ทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ ได้แจ้งขอความร่วมมือกับทางสื่อมวลชน ในพื้นที่ว่าขอให้ทำการบันทึกภาพในรูปแบบจัดเป็นตัวแทนเข้าไปเนื่องจากมีความจำเป็นที่จะต้องยึดหลักมาตรการ New Normal คือเว้นระยะห่าง สร้างความปลอดภัยให้แก่ท่านผู้ว่าฯ ราชการจังหวัด

ถึงแม้ว่าสุขภาพของท่านจะแข็งแรงขึ้นมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังต้องมีการเฝ้าระวังโรคและเว้นระยะห่างต่อไป ดังนั้นจึงต้องมีการจำกัดจำนวนผู้ที่จะพบปะหารือกับท่านผู้ว่าฯ

หมายกำหนดการหลังจากที่ได้มีการแถลงข่าวที่โรงพยาบาลศิริราช โดย ศ. ดร. นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล จะเป็นประธานแถลงข่าว เรื่อง “ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ออกจาก รพ. ศิริราช” ในวันศุกร์ที่ 19 มีนาคม 2564  เวลา 10.00 น. ณ หอประชุมราชแพทยาลัย รพ.ศิริราช  โดยมี นายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช รศ.นพ.นิธิพัฒน์ เจียรกุล  หัวหน้าสาขาวิชาระบบการหายใจและวัณโรค ภาควิชาอายุรศาสตร์ และทีมแพทย์ที่เกี่ยวข้องร่วมด้วย

หลังจากนั้นคณะนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครพร้อมด้วยนางชุติพร วิจิตร์แสงศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร จะเดินทางมายังศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร โดยมีคณะนายแพทย์จากศิริราชร่วมเดินทางมาส่ง คาดว่าจะถึงในเวลาประมาณ 11.30 น. และจะขึ้นไปที่ห้องประชุมพันท้ายนรสิงห์ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาครเพื่อพบปะกับรองผู้ว่าราชการจังหวัดทั้งสองท่าน และหัวหน้าส่วนราชการ พร้อมกับผู้แทนจากองค์กรภาคเอกชน 

ส่วนประชาชนที่จะมาร่วมต้อนรับผู้ว่าวีระศักดิ์ ทางจังหวัดสมุทรสาครได้มีการจัดสถานที่ไว้ที่หน้าอาคารสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร (อาคารนิวนามทอง) ซึ่งได้จัดเตรียมสมุดเยี่ยมไว้ให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง