thansettakij
thansettakij
พบพนักงานกรุงเทพประกันภัยติดเชื้อโควิด

พบพนักงานกรุงเทพประกันภัยติดเชื้อโควิด

23 ธ.ค. 2563 | 10:09 น.
อัปเดตล่าสุด :23 ธ.ค. 2563 | 10:17 น.

กรุงเทพประกันภัย เปิดเผย พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ภายในตึก 1 ราย พร้อมสั่งพนักงาน ไอโอกรุงเทพประกันภัย กักตัว 14 วัน

บริษัทกรุงเทพประกันภัย ได้เผยแพร่เอกสาร แถลงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลังจากที่มีรายงานว่า มีพนักงานของบริษัท ไอโออิ กรุงเทพประกันภัย ป่วยเป็นติดเชื้อโควิด 1 ราย
 

โดยระบุว่า “ด้วยบริษัทฯ ได้รับทราบข้อมูลจากบริษัท ไอโออิ กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัท ผู้เช่าที่อยู่ในอาคารกรุงเทพประกันภัย ชั้น 22 ว่ามีพนักงานของบริษัทไอโออิ กรุงเทพประกันภัย จำนวน 1 ราย ติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ซึ่งผู้ติดเชื้อดังกล่าวได้ทราบผลและการยืนยันจากแพทย์ว่าติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา (COVID-19) เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2563 โดยขณะนี้บริษัทไอโออิได้ปิดทำการชั่วคราวใน วันที่ 23 ธันวาคม 2563 และมีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดและความปลอดภัยของพนักงาน ตามข้อปฏิบัติของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขที่กำหนดไว้
 

สำหรับอาคารกรุงเทพประกันภัยหลังจากที่ได้รับทราบข้อมูลดังกล่าว ได้ดำเนินการตามมาตรการความปลอดภัยภายในอาคารกรุงเทพประกันภัยกรณีสถานการณ์ COVID-19 ซึ่งเป็นไปตามแนวทางของ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและป้องกันการแพร่ระบาดของการติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา (COVID-19) แก่ผู้ใช้อาคารกรุงเทพประกันภัยทุกคน โดยได้ดำเนินการ ดังนี้
 

1. แจ้งให้บริษัท ไอโออิ กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) กักกันพนักงานที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วย (COVID-19) เป็นเวลา 14 วัน
 

2. ทางอาคารได้ประสานงานกับหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าตรวจสอบและประเมินพื้นที่ เสี่ยงของอาคาร โดยได้ปิดพื้นที่ชั้น 22 เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อให้ ครอบคลุมทั่วทั้งชั้น 22, 14 และชั้น 9 ในวันที่ 23 ธันวาคม 2563
 

3. ให้เจ้าหน้าที่เพิ่มรอบทำความสะอาดโดยฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในลิฟต์ทุกตัวและบริเวณจุด สัมผัส ทั้ง High Zone, Medium Zone และ Low Zone รวมถึงบริเวณทางเชื่อมอาคาร ชั้น 11
 

อาคารกรุงเทพประกันภัยให้ความสำคัญต่อการปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเข้มงวดในภาวะการแพร่กระจายของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) และเพื่อความปลอดภัย
ของผู้ใช้อาคารทุกคน จึงขอความร่วมมือปฏิบัติตามแนวทางที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ตลอดจนร่วม ป้องกัน เฝ้าระวัง และดูแลสุขภาพของตนเองและครอบครัวอย่างดีที่สุด

กรุงเทพประกันภัย แถลงพบ ผู้ป่วย โควิด-19 ภายในตึก 1 ราย