KEY
POINTS
สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ขอให้ผู้ถือหุ้นกู้ TTCL จำนวน 5 รุ่น ใช้สิทธิในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ศึกษาข้อมูล ซักถามผู้ออกหุ้นกู้หรือผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อให้ได้ข้อมูลครบถ้วนและเพียงพอต่อการตัดสินใจลงมติ ในวันที่ 16 ตุลาคม 2568
ตามที่ บริษัท ทีทีซีแอล จำกัด (มหาชน) หรือ TTCL ในฐานะผู้ออกหุ้นกู้ TTCL25OA TTCL263A TTCL269A TTCL277A และ TTCL281A จะจัดให้มีการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2568 ในวันที่ 16 ตุลาคม 2568 เวลา 14.00 น. ด้วยวิธีการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-meeting)
โดยมีเรื่องเพื่อพิจารณาอนุมัติ ดังนี้
1. ผ่อนผันการดำเนินการดังต่อไปนี้ไม่ให้ถือเป็นเหตุผิดนัดตามข้อกำหนดสิทธิ
ทั้งนี้ ในกรณีที่ที่ประชุมผู้ถือหุ้นกู้มีมติไม่อนุมัติในข้อที่ 1 บริษัทจะไม่เสนอข้อที่ 2 - 4 ให้ที่ประชุมพิจารณาอนุมัติ
2. ผ่อนผันให้การที่ผู้ออกหุ้นกู้ไม่สามารถดำรงอัตราส่วนของ “หนี้สินสุทธิต่อส่วนของผู้ถือหุ้น” ในอัตราส่วนไม่เกิน 3 : 1 ณ วันสิ้นปีบัญชี 2568 สำหรับงบการเงินรวมประจำปี 2568 ของผู้ออกหุ้นกู้ที่ได้ผ่านการสอบทานหรือตรวจสอบโดยผู้สอบบัญชีแล้ว
3. ผ่อนผันเหตุผิดนัดที่เกิดขึ้นก่อนวันประชุมผู้ถือหุ้นกู้ในครั้งที่ 1/2568 และ/หรือ จะดำเนินการภายในระยะเวลา 1 ปี นับแต่วันที่ที่ประชุมผู้ถือหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2568 มีมติอนุมัติ ไม่ให้ถือว่าเป็นเหตุผิดนัดตามข้อกำหนดสิทธิ โดยมีรายละเอียด ดังนี้
4. อนุมัติการดำเนินการต่างๆ ดังต่อไปนี้ ไม่ให้ถือเป็นเหตุผิดนัดตามข้อกำหนดสิทธิ
งวดที่ 1 : ชำระร้อยละ 10.00 ของมูลค่าเงินต้น ณ วันออกหุ้นกู้
งวดที่ 2 - 4 : ชำระร้อยละ 12.50 ของมูลค่าเงินต้น ณ วันออกหุ้นกู้
งวดที่ 5 : ชำระร้อยละ 14.00 ของมูลค่าเงินต้น ณ วันออกหุ้นกู้
งวดพิเศษ (กรณีที่ได้รับรายรับเพิ่มเติม) : ชำระร้อยละ 38.50 ของมูลค่าเงินต้น ณ วันออกหุ้นกู้
ทั้งนี้ ก.ล.ต. ได้กำหนดให้ผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้วิเคราะห์ข้อดี ข้อเสีย ประโยชน์ และผลกระทบที่ผู้ถือหุ้นกู้จะได้รับจากการมีมติอนุมัติ หรือไม่อนุมัติ ให้ชัดเจนในแต่ละทางเลือก พร้อมเหตุผลประกอบโดยมีความเห็นของผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ประกอบด้วย
ก.ล.ต. จึงขอให้ผู้ถือหุ้นกู้ศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบ และใช้สิทธิของผู้ถือหุ้นกู้ในการรักษาประโยชน์ของตนเอง พร้อมทั้งสอบถามข้อมูลต่างๆ จากผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อให้มีข้อมูลครบถ้วนประกอบการตัดสินใจออกเสียงในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ด้วย
หมายเหตุ :
บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ทั้ง 5 รุ่น