
ORI ออกหุ้นกู้ 3 ชุด ดอกเบี้ย 4.25-5.00% เปิดขาย 9-13 พ.ค.นี้
บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) เตรียมออกหุ้นกู้ 3 ชุด อัตราดอกเบี้ย 4.25-5.00% ต่อปี ขายนักลงทุนทั่วไปและผู้ลงทุนสถาบัน 9-13 พ.ค.67
บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) (ORI) เตรียมออกและเสนอขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ครั้งที่ 2/2567 มูลค่าหุ้นกู้ทีตราไว้หน่วยละ 1,000 บาท ราคาเสนอขายหน่วยละ 1,000 บาท จำนวน 3 ชุด จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน
เสนอขายให้แก่ ผู้ลงทุนทั่วไปและผู้ลงทุนสถาบัน (โดยให้บุคคลธรรมดาที่เป็นผู้ลงทุนสถาบันจองซื้อในฐานะผู้ลงทุนทั่วไปเท่านั้น) ตั้งแต่วันที่ 9 -10 และ 13 พฤษภาคม 2567
หุ้นกู้ดังกล่าวแบ่งออกเป็น ดังนี้
- 1. ชุดที่ 1 อายุ 1 ปี 10 เดือน 8 วัน ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2569 อัตราดอกเบี้ย 4.25% ต่อปี
- 2. ชุดที่ 2 อายุ 3 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2570 อัตราดอกเบี้ย 4.85% ต่อปี
- 3. ชุดที่ 3 อายุ 3 ปี 6 เดือน ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2570 อัตราดอกเบี้ย 5.00% ต่อปี
จัดอันดับความน่าเชื่อถือโดย บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2567
- องค์กรจัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ BBB+
- หุ้นกู้จัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ BBB+
วัตถุประสงค์ในการออกหุ้นกู้ เพื่อจะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ ดังนี้
1. ใช้ในการดำเนินธุรกิจเพื่อเอามาซื้อที่ดิน , ลงทุนเพิ่มเติม และ หมุนเวียนภายในบริษัท
2. ชำระคืนหุ้นกู้และหนี้ระยะสั้นที่จะครบกำหนด
คำเตือน:
การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาและทำความเข้าใจข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับเงื่อนไขของตราสารหนี้ ลักษณะของตราสารหนี้ ผู้ออกตราสารหนี้ ความเหมาะสมในการลงทุน รวมถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง ก่อนตัดสินใจลงทุน
ทั้งนี้ ผู้ลงทุนสามารถศึกษารายละเอียดได้จากแบบแสดงรายการข้อมูลและร่างหนังสือชี้ชวน คลิกที่นี่






