
ตลท.สั่ง NUSA แจงด่วน ปมแต่งตั้งประธาน-กรรมการ ขัดแย้งกันเอง
ตลท.สั่ง NUSA ชี้แจงข้อเท็จจริง หลังข้อมูลการประชุมผู้ถือหุ้นมีมติแต่งตั้งประธาน-กรรมการ ขัดแย้งกันเอง โดยให้แจงภายในวันที่ 25 มีนาคม 2567
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ขอให้ บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) หรือ NUSA ชี้แจงข้อมูลการประชุมคณะกรรมการที่แตกต่างกัน
ตามที่ประชุมผู้ถือหุ้น (จัดตามมาตรา 100) ได้มีมติอนุมัติแต่งตั้งกรรมการใหม่ และเปลี่ยนแปลงประธานคณะกรรมการบริษัทเป็น นายนพพล มิลินทางกูร ต่อมา ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้รับแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับการประชุมคณะกรรมการเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2567 ที่มีเนื้อหาที่แตกต่างกันดังนี้
- หนังสือจากนายวิษณุ เทพเจริญ แจ้งว่าในฐานะที่ตนเองเป็นประธานกรรมการมิได้รู้เห็น และเรียกประชุมกรรมการในวันดังกล่าว การประชุมจึงไม่ชอบด้วยกฎหมาย
- หนังสือจากนายนพพล มิลินทางกูร แจ้งว่าในฐานะประธานกรรมการ ได้เรียกประชุมคณะกรรมการ ในวันดังกล่าวซึ่งที่ประชุมคณะกรรมการได้มีมติอนุมัติให้เรียกประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจาปี 2567 และได้นำส่งสารสนเทศเกี่ยวกับการเรียกประชุมผู้ถือหุ้นให้กับกรรมการผู้มีอำนาจลงนามของบริษัทเพื่อให้เปิดเผยสารสนเทศผ่านระบบเผยแพร่ข้อมูลของตลาดหลักทรัพย์ฯ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน NUSA ยังไม่ได้เปิดเผยมติคณะกรรมการบริษัท
ดังนั้น เพื่อให้ผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุนได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอให้ NUSA ชี้แจงข้อเท็จจริงดังกล่าวภายในวันที่ 25 มีนาคม 2567



