svasdssvasds

ซุปเปอร์เทรดเดอร์เปิดตัว “Supertrader Infinite”

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
17 ส.ค. 2565 เวลา 9:35 น.

ซุปเปอร์เทรดเดอร์เปิดตัว “Supertrader Infinite” โครงการขยายความรู้การลงทุน ที่ครอบคลุม 4 ตลาด ทั้งตลาดหุ้นไทย ตลาดหุ้นต่างประเทศ ตลาดฟิวเจอร์ส และตลาดคริปโทเคอเรนซี่ เชื่อมความรู้โลกลงทุนเป็นหนึ่งเดียว

นายกระทรวง จารุศิระ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้งเปิดเผยว่า โลกการลงทุนปัจจุบันต้องยอมรับว่ามีสินทรัพย์การลงทุนใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น ตลาดการลงทุนมีความผันผวนค่อนข้างสูง และปัจจัยประกอบการลงทุนของแต่ละสินทรัพย์มีความแตกต่างกันบ้างขึ้นอยู่กับสินทรัพย์การลงทุนแต่ละประเภท

นายกระทรวง จารุศิระ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์

ดังนั้น เพื่อเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้มีโอกาสการเรียนรู้ จึงได้คิดจัดทำโครงการ Supertrader Infinite ซึ่งจะเป็นการรวบรวมความรู้จากทุกตลาด ไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้นไทย ตลาดหุ้นต่างประเทศ ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า(ฟิวเจอร์ส) และตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล การลงทุนใน คริปโทเคอร์เรนซี่ มาถ่ายทอดความรู้สู่นักลงทุนในโครงการเดียวที่ชื่อ Supertrader Infinite

“โลกของการลงทุนทุกวันนี้ เชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียวทุกสินทรัพย์ เช่น ช่วงที่ตลาดคริปโทฯ ผันผวนหนัก ส่งผลให้นักลงทุนขาดสภาพคล่อง มีการขายสินทรัพย์จากตลาดอื่นๆ เพื่อไปเสริมสภาพคล่องจึงเป็นเรื่องจำเป็น ดังนั้น การจะลงทุนในสินทรัพย์ใดสินทรัพย์หนึ่งในโลกการลงทุนปัจจุบันอาจไม่ใช่คำตอบ นักลงทุนจึงจำเป็นต้องมีความรู้ในสินทรัพย์อื่น ๆ เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจการลงทุนมากยิ่งขึ้น”

 

 

ซุปเปอร์เทรดเดอร์ ซึ่งให้ความสำคัญสูงสุดกับการมีความรู้ก่อนการลงทุน เพราะเป็นเสมือนการติดอาวุธทางปัญญาให้กับนักลงทุนได้มีความรู้ก่อนลงสนามลงทุนจริง แต่ละโครงการที่เกิดขึ้น ภายใต้กลุ่มซุปเปอร์เทรดเดอร์ จึงเป็นโครงการที่ตอบโจทย์ Pain Point  นักลงทุน จนทำให้ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ ไม่เป็นเพียงคอมมูนิตี้ที่รวบรวมเอานักลงทุนไว้มากที่สุดในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นศูนย์กลางการรวบรวมนักลงทุนที่มีคุณภาพด้วย

 

นายกระทรวงกล่าวถึงภาพรวมการลงทุนในปีนี้ว่า การลงทุนทั่วโลกมีความผันผวนจากปัจจัยลบหลายด้าน ทั้งวิกฤตเงินเฟ้อที่เป็นปัญหาทั่วโลก ส่งผลให้อัตราดอกเบี้ยกลับมาเป็นขาขึ้น รวมถึงปัจจัยลบจากความขัดแย้งทั้งระหว่างรัสเซีย- ยูเครน ที่เป็นตัวเร่งให้ราคาพลังงานปรับตัวสูงขึ้น นอกจากนี้ ยังมีประเด็นความขัดแย้งระหว่าง จีน กับสหรัฐอเมริกา ที่ยังต้องจับตามอง

 

จากปัจจัยทั้งหมดจึงมองว่า การลงทุนในปีนี้ นักลงทุนต้องเพิ่มความระมัดระวังและต้องแสวงหาความรู้ เพื่อให้เกิดความผิดพลาดในการตัดสินใจลงทุนน้อยที่สุด ส่วนตลาดหุ้นไทยนั้น มองว่าครึ่งหลังของปีนี้ หุ้นกลุ่มที่น่าสนใจยังคงเป็นหุ้นปัจจัยพื้นฐานดี ที่ทนกับภาวะเศรษฐกิจได้และได้อานิสงส์จากการเปิดประเทศ เช่น กลุ่มส่งออก ที่ได้รับผลดีจากเงินบาทที่อ่อนค่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มอาหาร กลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มโรงแรมและสายการบิน นอกจากนี้ยังมีกลุ่มสถาบันการเงิน ที่ได้รับผลดีจากเทรนด์ดอกเบี้ยขาขึ้น

 

นายชัยธวัฒน์ เจริญพุทธิพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ อินฟินิต จำกัด (Supertrader Infinite) กล่าวว่า Supertrader Infinite คือ เรียลลิตี้การเฟ้นหา "Infinite Trader” ภายใต้แนวคิด “จักรวาลแห่งการลงทุนไร้ขีดจำกัด” (The Universe of Infinite Investment) เป็นโครงการที่รวบรวมความรู้ด้านการลงทุนไว้อย่างครบครัน

นายชัยธวัฒน์ เจริญพุทธิพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ อินฟินิต จำกัด

 

ทั้งตลาดหุ้นไทย หุ้นต่างประเทศ ฟิวเจอร์ส และคริปโทฯ ที่จะมาพร้อมหลักสูตรการเรียนการสอนเข้มข้น ให้ได้เรียนจริง เทรดจริง ถอดรหัสเคล็ดวิชา 53 บทเรียน จากวิทยากรที่ทำงานในวงการและเป็นนักลงทุนในสนามจริงจาก 4 ตลาด มาถ่ายทอดความรู้ตลอดระยะเวลาโครงการ 1 ปีเต็ม

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด