“กรุงไทย”เปิดบริการ “ถอนทองออนไลน์” ผ่านแอป “เป๋าตัง”

07 เมษายน 2565

กรุงไทยผนึก MTS GOLD แม่ทองสุก เปิดบริการ “ถอนทองออนไลน์” ผ่าน Krungthai Gold Wallet บนแอป เป๋าตัง หลังเปิดบริการซื้อทองออนไลน์ผ่านแอป เป๋าตัง คึกคัก ยอดใช้บริการพุ่งกว่า 70,000 บัญชี

นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทยเปิดเผยว่า หลังจากธนาคารได้ร่วมกับ MTS GOLD แม่ทองสุก เปิดบริการ “ Krungthai Gold Wallet ” บนแอป เป๋าตัง เพื่อเปิดให้นักลงทุนซื้อขายทองคำบริสุทธิ์ 99.99% ผ่านช่องทางออนไลน์ได้แบบเรียลไทม์ โดยไม่ต้องเดินทางไปร้านทอง สะดวกรวดเร็ว ส่งผลให้มีผู้สนใจเปิดใช้บริการเพิ่มมากขึ้นกว่า 70,000 บัญชี สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์นักลงทุน

  นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย

​ล่าสุด  ธนาคารได้เปิดตัวบริการใหม่ “ถอนทองออนไลน์” บนแอป เป๋าตัง เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้นักลงทุนสามารถลงทุนในทองคำได้แบบครบวงจร ทั้งซื้อ ขาย และถอนทองคำได้ ทุกที่ สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย และทันต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

นักลงทุนสามารถส่งคำสั่งถอนทองแท่งบริสุทธิ์ 99.99% ที่จำนวนขั้นต่ำเพียง 0.1 ออนซ์ ให้กับร้านทองแบบออนไลน์ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 01:00 น.- 22:30 น. และจะรับทองได้ภายใน 3 วันนับจากวันที่ส่งคำสั่งถอนทองสำเร็จ เพียงแสดงบัตรประชาชนและสลิปการทำรายการไปยืนยัน เพื่อรับทองด้วยตัวเองที่สาขาร้านแม่ทองสุกที่เลือกผ่าน Gold Wallet รวม 5 สาขา ได้แก่ สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า สาขาเซ็นทรัล    เวสเกต สาขากรอบพระ สาขาวงเวียนใหญ่ และ สาขาดิโอลด์สยาม

“กรุงไทย”เปิดบริการ “ถอนทองออนไลน์” ผ่านแอป “เป๋าตัง”

“ธนาคารมุ่งให้ความสำคัญการทำธุรกิจอย่างยั่งยืน คำนึงถึงผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่ม  ตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำตลาดในการทำ ESG Financial Solution ที่พร้อมตอบโจทย์เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลมายกระดับคุณภาพชีวิตของลูกค้าทุกกลุ่มให้ดียิ่งขึ้น ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง ซึ่งจะทำให้ทุกกิจกรรมการใช้ชีวิต ทั้งการใช้จ่าย รวมถึงการออมและการลงทุน เป็นเรื่องง่าย สะดวก ปลอดภัย  ทำรายการได้ทุกที่ ทุกเวลา”นายรวินทร์กล่าว

“กรุงไทย”เปิดบริการ “ถอนทองออนไลน์” ผ่านแอป “เป๋าตัง”