มีเงิน 10 บาทก็ออมทองได้กับ YLG Gold Saving

05 ก.ค. 2563 | 01:00 น.

ทองจะแพงสุดในรอบ 8 ปีก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะแค่เพียง 10 บาท ก็เริ่มต้นออมทองได้ ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก YLG ผ่าน www.ylggoldsaving.com ชูจุดเด่นใช้เงินลงทุนน้อย ออมทองคำได้ด้วยราคาแบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง เลือกได้ว่าสะสมทองคำไปจนครบจำนวนแล้วไถ่ถอนนำทองคำกลับไป หรือ ขายทำกำไรโดยไม่มีกำหนดขั้นตํ่า ยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น เพราะผู้ออมสามารถออกแบบโปรแกรมออมทอง ให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการลงทุนทองคำของตนเองได้ผ่านระบบออนไลน์ พร้อมบริการส่งทองคำฟรีถึงบ้านสำหรับผู้ที่ต้องการขายทองคำเมื่อออมได้ครบจำนวนแล้ว สะดวกสบาย ปลอดภัยเข้ากับ New Normal ในยุค “COVID-19” 

ไทยเป็นอีกหนึ่งตลาดหลักของทองคำ นับตั้งแต่เกิดวิกฤติการเงินในปี 2008 ก็เกิดภาวะตื่นทอง ทำให้พฤติกรรมการบริโภคทองคำของคนไทยเปลี่ยนไปจากเดิม ที่ซื้อทองในฐานะเครื่องประดับและเพื่อออมเงินในระยะยาวกลับกลายมาเป็นการลงทุนระยะสั้นและการเก็งกำไรจากการเปลี่ยนแปลงของราคา ทำให้ตัวเลขอุปสงค์หรือปริมาณความต้องการบริโภคทองคำของไทยเติบโตอย่างก้าวกระโดดจนไทยติดอันดับ 1 ใน 5 ของเอเชียตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา 

เพราะทองคำเป็นที่นิยมอย่างมาก ดังนั้นในประเทศไทย จึงมีรูปแบบการลงทุนทองคำมากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นการซื้อทองรูปพรรณ ที่นอกจากนักลงทุนจะสามารถเลือกซื้อทองรูปพรรณตามนํ้าหนักที่ต้องการได้แล้ว ยังได้กำไรจากทั้งราคาทองคำที่เพิ่มขึ้นและได้กำไรในแง่ของการได้สวมใส่ แต่ก็จะมีข้อจำกัดคือ มีต้นทุนที่เป็นค่ากำเหน็จเพิ่มเข้ามา รวมไปถึงการลงทุนทองคำผ่านตลาดอนุพันธ์ (TFEX) อาทิ Gold Futures, Gold online และ Gold-D ซึ่งมีข้อดี คือ ใช้เงินลงทุนน้อยกว่า เพราะเป็นลักษณะของการวางหลักประกันและเป็นเครื่องมือที่ดี เพื่อช่วยบริหารความเสี่ยงของนักลงทุนทองคำ แต่ก็มีข้อจำกัด คือ ไม่ได้ถือครองทองคำจริง ขณะที่สัญญาอนุพันธ์มีวันหมดอายุ และมีความเสี่ยงสูงกว่า จึงต้องติดตามการเคลื่อนไหวของราคาอย่างใกล้ชิด 

ขณะที่ทองคำแท่ง เป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งในหมู่นักลงทุนทองคำ เพราะมีข้อดี คือ ไม่มีค่ากำเหน็จและได้ถือทองคำจริง แต่การลงทุนทองคำแท่งในอดีตจะมีข้อจำกัดในแง่ของการเก็บรักษาและต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมาก อย่างไรก็ดีในปัจจุบันมีทองคำแท่งที่มีนํ้าหนักทองคำให้เลือกมากมาย เริ่มต้นตั้งแต่ 1 สลึงไปจนถึงทองสวิสนํ้าหนัก 1 กิโลกรัม ทำให้นักลงทุนทองคำแท่งของไทยสามารถเลือกลงทุนให้เหมาะสมกับเงินลงทุนที่ตนเองมีได้ ที่สำคัญนักลงทุนทองคำแท่งสามารถซื้อขายได้ตลอด 24 ชม. ตามราคาในตลาดโลกผ่านระบบออนไลน์ นอกจากนี้ยังสามารถฝากทองคำไว้กับผู้ขายโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายอีกด้วย จึงถือว่าการลงทุนทองคำแท่งในบ้านเรามีข้อจำกัดน้อยลงกว่าในอดีต 

แม้ข้อจำกัดในการลงทุนทองคำจะลดลงจากในอดีต แต่การจะซื้อหาหรือลงทุนทองคำยังต้องใช้เงินลงทุนมากพอสมควร เพื่อขจัดข้อจำกัดด้านการลงทุน YLG จึงได้ออกโปรแกรมออมทอง หรือ YLG GOLDSAVING ที่เหมาะสำหรับประชาชนทุกกลุ่มอย่างแท้จริงเพราะสามารถเริ่มต้นออมทองได้เพียงครั้งละ 10 บาท 

จุดเด่นที่สำคัญคือ ผู้ออมสามารถกำหนดราคาในการเข้าซื้อทองคำได้เองจากการดูราคาเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์ และสามารถเข้ามาซื้อทองคำในรูปแบบการออมทองได้ในราคาที่ต้องการตลอด 24 ชั่วโมง ผู้ซื้อสามารถซื้อขายได้ทุกระดับราคาไม่ว่าจะสะสมได้เท่าไหร่ก็สามารถขายได้ แต่หากต้องการได้รับทองคำเก็บไว้ผู้ออมจะต้องสะสมทองคำไปจนครบจำนวน 1 สลึง จึงจะสามารถไถ่ถอนนำทองคำกลับไป หรือ จะออมต่อเนื่องเพื่อสะสมความมั่งคั่งก็สามารถทำได้ 

นอกจากนี้ นักลงทุนยังสามารถออกแบบโปรแกรมออมทอง ให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการลงทุนทองคำของตนเองได้ โดยเลือกได้ว่าในแต่ละเดือนจะเข้ามาออมกี่ครั้ง และสามารถปรับจำนวนเงินออมแต่ละเดือนได้เองผ่านระบบออนไลน์ https://www.ylggoldsaving.com/ 

นักลงทุนที่สนใจสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ http://www.ylggoldsaving.com แล้วเริ่มต้นออมทองได้ทันทีหรือโทรเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ 02-687-9888 

คอลัมน์ครบเครื่องเรื่องทองกับYLG

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ฉบับที่ 3,586 วันที่ 25 - 27 มิถุนายน พ.ศ. 2563