
อคส. ขยายเวลารับสมัครร่วมโครงการดูดซับข้าวเปลือกนาปรัง ปี 69 ถึง 30 มิ.ย.
องค์การคลังสินค้า (อคส.) ขยายเวลารับสมัครโครงการดูดซับข้าวเปลือกนาปรัง ปี 2569 ถึง 30 มิ.ย. รองรับผลผลิตทยอยออกสู่ตลาด ช่วยรักษาเสถียรภาพราคาข้าวและการบริหารจัดการผลผลิตของประเทศ
KEY
POINTS
- องค์การคลังสินค้า (อคส.) ขยายเวลารับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการดูดซับข้าวเปลือกนาปรัง ปีการผลิต 2569
- เปลี่ยนกำหนดการปิดรับสมัครจากเดิมวันที่ 31 พฤษภาคม 2569 เป็นวันที่ 30 มิถุนายน 2569
- การขยายเวลามีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับผลผลิตที่ยังอยู่ในช่วงเก็บเกี่ยวและช่วยรักษาเสถียรภาพตลาดข้าว
องค์การคลังสินค้า (อคส.) กระทรวงพาณิชย์ ออกประกาศขยายเวลาการรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการดูดซับข้าวเปลือกนาปรัง ปีการผลิต 2569 เพื่อเปิดโอกาสให้เกษตรกรและผู้ที่เกี่ยวข้องสามารถเข้าร่วมโครงการได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น
ขยายเวลารับสมัครถึง 30 มิถุนายน
สืบเนื่องจาก อคส. ได้ประกาศรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว โดยกำหนดปิดรับสมัครในวันที่ 31 พฤษภาคม 2569 นั้น แต่เนื่องจากในบางพื้นที่ยังอยู่ในช่วงดำเนินการเก็บเกี่ยวผลผลิต ส่งผลให้มีผลผลิตทยอยออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง
รองรับผลผลิตที่ยังทยอยออกสู่ตลาด
ดังนั้น องค์การคลังสินค้าจึงพิจารณาขยายระยะเวลาการรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการดูดซับข้าวเปลือกนาปรัง ปีการผลิต 2569 ออกไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2569 เวลา 16.30 น.
หนุนเสถียรภาพตลาดข้าวไทย
การขยายระยะเวลาดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เกษตรกรและผู้ประกอบการที่มีความประสงค์เข้าร่วมโครงการ ให้สามารถดำเนินการสมัครได้ครบถ้วนและสอดคล้องกับสถานการณ์การเก็บเกี่ยวผลผลิตในแต่ละพื้นที่ อันจะช่วยสนับสนุนการบริหารจัดการผลผลิตข้าวเปลือกนาปรังและรักษาเสถียรภาพด้านการตลาดข้าวของประเทศ







