KEY
POINTS
บริษัท ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ WHAUP เปิดเผยว่า ได้ดำเนินการแต่งตั้ง “อัครินทร์ ประเทืองสิทธิ์” ให้ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คนใหม่
โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2569 เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การเติบโตขององค์กร ให้สอดรับกับนโยบายของดับบลิวเอชเอ กรุ๊ปในระยะยาว
สำหรับนายอัครินทร์ ประเทืองสิทธิ์นั้น เดิมดำรงตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ WHAUP ถือเป็นผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในธุรกิจสาธารณูปโภคและพลังงาน การเข้ามาดำรงตำแหน่ง CEO ดังกล่าว จะเป็นการสานต่อกลยุทธ์ การลงทุนของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง
นอกจากนี้ นายอัครินทร์ ประเทืองสิทธิ์ ยังคงรักษาการในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการอีกตำแหน่งหนึ่ง เพื่อให้การขับเคลื่อนการดำเนินงานของบริษัทฯ เป็นไปอย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ
นายอัครินทร์ ระบว่า จะเร่งต่อยอดธุรกิจสาธารณูปโภคและพลังงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ ควบคู่กับการยกระดับการบริหารจัดการน้ำ โซลูชันด้านพลังงานหมุนเวียนใหม่ๆ เพื่อสนับสนุนการเติบโตอย่างยั่งยืนขององค์กร สอดรับกับนโยบายของ WHA Group ภายใต้พันธกิจ WHA: We Shape the Future
อีกทั้ง จะเร่งเดินหน้าขับเคลื่อนการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่เช่น การนำ AI มาใช้ในการบริหารจัดการน้ำและพลังงาน รวมถึงการขยายธุรกิจพลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy) ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อรองรับดีมานด์จากกลุ่มลูกค้าใหม่ที่ทยอยเข้ามาลงทุนอย่างต่อเนื่อง ทั้งภายในและภายนอกอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป โดยเฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรมแห่งอนาคต เช่น ยานยนต์ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า Data Center เป็นต้น
”จะมุ่งขยายการลงทุนในธุรกิจพลังงานหมุนเวียนทั้งในและต่างประเทศครอบคลุมพื้นที่ภายในและภายนอกนิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอ โดยมุ่งพัฒนาโซลูชันพลังงานที่หลากหลาย เช่น โครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนในรูปแบบ Feed-in-Tariff Direct PPA และการพัฒนาโครงการโซลาร์ในรูปแบบต่างๆ ควบคู่กับการนำระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ (Battery Energy Storage System: BESS) มาเสริมความมั่นคงและความยืดหยุ่นของระบบพลังงาน“