
มติ ครม.อนุมัติ เติมเงิน 100 บาท ให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 13.22 ล้านรายโอนวันไหนเช็คที่นี่
มติ ครม.อนุมัติ เติมเงินพิเศษ 100 บาท ให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 13.22 ล้านราย กรมบัญชีกลาง โอนวันไหนใช้สิทธิได้ถึงเมื่อไหร่เช็คที่นี่
KEY
POINTS
- คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติมาตรการช่วยเหลือผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจำนวน 13.22 ล้านราย
- ผู้ถือบัตรจะได้รับการเติมเงินพิเศษจำนวน 100 บาท เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพ ทำให้วงเงินซื้อสินค้าเพิ่มเป็น 400 บาท
- กรมบัญชีกลางจะโอนเงินเข้าบัตรในวันที่ 13 เมษายน 2569 โดยสามารถใช้จ่ายได้ถึงวันที่ 12 พฤษภาคม 2569
มติ ครม.อนุมัติ เยียวยากลุ่มเปราะบางสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 13.22 ล้านราย เป็นเงิน 100 บาท เพื่อให้ผู้ถือบัตรคนจนสามารถใช้จ่ายในช่วงวิกฤตพลังงาน จากกรณีเมื่อวันเสาร์ที่ 11 เมษายน 2569 ที่ประชุม ครม.อนุมัติมาตรการเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง เพื่อช่วยลดค่าครองชีพ เติมสภาพคล่อง และ สนับสนุนการปรับตัวของประชาชนเกษตร ผู้ประกอบการ และ ด้านคมนาคมขนส่ง
ซึ่งหนึ่งในมาตรการดังกล่าวช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 13.22 ล้านราย รวมอยู่ด้วย
เติมเงินพิเศษบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 100 บาท กรมบัญชีกลาง โอนเงินเข้าวันไหน?
- มติ ครม.อนุมัติ เติมเงินพิเศษ 100 บาท ให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 13.22 ล้านราย หรือ บัตรคนจน
- โดย กรมบัญชีกลาง เติมเงินพิเศษเข้าบัตรประชาชน เพิ่มวงเงินซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจาก 300 บาท เป็น 400 บาท
บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพิ่มเงิน 100 บาทใช้ได้ถึงวันไหน?
- ระยะเวลา 1 เดือน ตั้งแต่ 13 เมษายน 2569 – 12 พฤษภาคม 2569
สรุป บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนเมษายน ผู้ถือบัตร 13.22 ล้านราย ใช้จ่ายอะไรบ้าง?
วันที่ 1 เมษายน 2569 ได้รับวงเงินสิทธิเพื่อซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค และค่าเดินทาง (ไม่สามารถถอนเป็นเงินสดได้ และไม่สะสมในเดือนถัดไป) ประกอบด้วย
- วงเงินซื้อสินค้า 300 บาทต่อคนต่อเดือน
- วงเงินส่วนลดค่าซื้อก๊าซหุงต้ม 80 บาทต่อคนต่อ 3 เดือน (เม.ย. - มิ.ย. 69)
- วงเงินค่าเดินทางผ่านระบบขนส่งสาธารณะ 750 บาทต่อคนต่อเดือน (ได้แก่ บขส. รถไฟ ขสมก. รถไฟฟ้า และรถโดยสารเอกชนที่เข้าร่วมโครงการ)
วันที่ 13 เมษายน 2569
- กรมบัญชีกลาง เติมเงินเพิ่มอีก 100 บาท เพื่อใช้จ่ายในการซื้อสินค้าร้านธงฟ้าราคาประหยัดที่กระจายอยู่ทั่วประเทศเกือบ 170,000 ร้านค้า
วันที่ 20 เมษายน 2569
- ได้รับเงินเพิ่มเบี้ยความพิการ 200 บาทต่อเดือน
สำหรับผู้มีสิทธิที่เป็นคนพิการ ซึ่งมีบัตรประจำตัวคนพิการและได้รับเบี้ยความพิการ 800 บาทต่อเดือน (โอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารที่ผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก ของผู้มีสิทธิ หรือบัญชีเงินฝากธนาคารของผู้มีสิทธิหรือผู้รับมอบอำนาจที่ใช้รับเงินเบี้ยความพิการ 800 บาท).
ที่มา:







