วันนี้ (21 เม.ย. 68) บริษัท ซิน เคอ หยวน สตีล จำกัด ได้ว่าจ้างทีมทนายจากสำนักงานกฏหมายเจ้าพระยาทนายความ ประกอบด้วย นายปิยะพงศ์ คงมะลวน ,นายสุรศักดิ์ วีระกุล และปัทมากร ภิญโญชัยพลกุล ให้มาแถลงข้อเท็จจริงกรณีเหล็กเส้นข้ออ้อยสร้างตึก สตง. ไม่ได้มาตรฐาน
โดยมีหลากหลายประเด็น ซึ่ง “ฐานเศรษฐกิจ” ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ ทั้งเรื่องการถูกปิดโรงงาน การเสียภาษี ประเด็นเรื่องจีนเทา
อย่างไรก็ดี ไม่ได้มีประเด็นที่เกี่ยวข้องกับข้อเท็จจริงเรื่องของมาตรฐานเหล็ก ที่กำลังเป็นประเด็นซึ่งอาจเป็นสาเหตุของตึกสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ถล่มแต่อย่างใด
ล่าสุดนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ระบุผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว (เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ (ขิง)) โดยมีข้อความว่า สังคมไม่ได้อะไรจากคำตอบของซินเคอหยวน?
ตรรกะอยู่ตรงไหน?
“เคยได้ BOI เคยได้ มอก.”
- ก็ใช่แต่ไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไข ก็ถึงถูกถอน BOI ถูกปิดโรงงาน ผลิตของตกมาตรฐาน ตรวจไป 2 ครั้งก็ยังสอบตก
ไม่เคยแบ่งแยกว่าเป็นคนชาติใด ใครทำผิดกฏหมาย ก็ดำเนินคดีหมด
เท่าที่ฟังดูแล้ว สังคมไม่ได้อะไรจากคำตอบของคุณ
เหล็กตกมาตรฐานคุณกระจายไปไหนบ้าง?
“ฝุ่น“ กากอุตสาหกรรมอันตรายที่มีอยู่เลี่ยงไม่ตอบ
กระบวนการควบคุมมาตรฐานก็ไม่ตอบ
ถ้างั้นเตรียมไปตอบในคำให้การ DSI เถอะ มีอีกหลายคดี ที่ต้องตอบให้ได้