TTB อัดแคมเปญผ่อนดีมีรางวัล เอาใจลูกหนี้ประวัติดี เช็กเงื่อนไข

16 เม.ย. 2568 | 23:00 น.

TTB อัดแคมเปญผ่อนดีมีรางวัล เอาใจลูกหนี้ประวัติดี มีวินัย จ่ายหนี้ตรงเวลา รับส่วนลดดอกเบี้ย เช็กเงื่อนไขที่นี่

TTB ออกแคมเปญใหม่ผ่อนดีมีรางวัล เป็นเพราะสถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจในปัจจุบันส่งผลให้การเงินของคนไทยยังอยู่ในภาวะเปราะบาง โดยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ตลาดสินเชื่อบ้านเผชิญกับปัญหาความต้องการซื้อบ้านใหม่หดตัว คุณภาพหนี้ถดถอย กลุ่มบ้านราคาต่ำกว่า 3 ล้านบาทหนี้เสียสูง ด้านสินเชื่อรถยนต์เผชิญกับแรงกดดันหนัก เกิดวิกฤตตลาดรถกระบะซบเซาหนัก ราคารถมือสองตกหนัก และรายได้ลูกค้าที่หดตัวลง ส่งผลให้หนี้เสียพุ่งโดยเฉพาะกลุ่มรถมือสอง ขณะที่สินเชื่อบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลยังต้องจับตาอย่างใกล้ชิด อัตราการกดเงินสดสูงขึ้น ผู้ประกอบการหันมาใช้วงเงินจากบัตรเป็นเงินทุนหมุนเวียนเสริมสภาพคล่องบริษัท (Working Capital)  มากขึ้น หนี้เสียเร่งตัวจากการปรับวงเงินชำระขั้นต่ำเป็น 8%
 

และ จากเสียงสะท้อนของลูกหนี้ที่มีประวัติการผ่อนชำระดี ไม่เคยผิดนัดชำระหนี้หรือค้างชำระหนี้ ซึ่งเป็นกลุ่มที่ถูกมองข้ามมาโดยตลอด และไม่เคยได้รับสิทธิประโยชน์ใดเลย ทีทีบีมองเห็นความสำคัญและไม่ทอดทิ้งคนกลุ่มนี้ จึงตั้งโจทย์และระดมความคิดจากพนักงานที่เกี่ยวข้อง โดยทำโครงการ ttbHackathon ขึ้นมาเมื่อปลายปี 2567 ด้วยภารกิจที่มุ่งมั่นจะช่วยคนไทยให้มีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น ภายใต้แนวคิดว่าต้องประคับประคองคนที่มีปัญหาให้สามารถอยู่ได้ คนดีต้องได้รางวัล จนออกมาเป็นโปรแกรม “ทีทีบี ผ่อนดี.. มีรางวัล”ขึ้น เพื่อเป็นสิ่งตอบแทนให้กับคนผ่อนดี โดยให้ความช่วยเหลือทั้งลูกค้าที่มีประวัติผ่อนดี 

เช็กเงื่อนไข TTB  “ทีทีบี ผ่อนดี.. มีรางวัล”

3 กลุ่มสินเชื่อ ดังนี้

  • กลุ่มคนมีบ้าน
  • กลุ่มคนมีรถ
  • และกลุ่มพนักงานเงินเดือนที่มีสินเชื่อบุคคล

 

TTB  “ทีทีบี ผ่อนดี.. มีรางวัล” เริ่มวันไหน

 

  • โดยธนาคารจะเปิดรับสมัครเข้าร่วมโปรแกรมนี้ ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน – 31 สิงหาคม 2568  

นั่นจึงเป็นที่มาที่ นายฐากร ปิยะพันธ์ ผู้จัดการใหญ่ ทีเอ็มบีธนชาต หรือ TTB  ออกโปรแกรม “ทีทีบี ผ่อนดี.. มีรางวัล”

 

 

TTB อัดแคมเปญผ่อนดีมีรางวัล

เช็กเงื่อนไข TTB  “ทีทีบี ผ่อนดี.. มีรางวัล”

 

สินเชื่อบ้าน

  • ลูกค้าผ่อนดี...รีไฟแนนซ์ครั้งสุดท้ายกับทีทีบี  รับส่วนลดดอกเบี้ยคงที่ตลอดสัญญา MRR-4.215% = 3.39% ต่อปี ดอกเบี้ยปีที่ 4 ไม่มีกระโดด ไม่ต้องรีไฟแนนซ์ทุก 3 ปีสำหรับลูกค้าที่ยอดเงินกู้รีไฟแนนซ์ตั้งแต่ 2 ล้านบาทขึ้นไปและหากต้องการวงเงิน Top Up เพิ่ม ทีทีบีมีอัตราดอกเบี้ยพิเศษตลอดสัญญา เพียง 5.45% ต่อปี (MRR-2.155%)
  •  และยังสามารถนำเงินที่โปะค่างวดไป นำกลับมาใช้ได้เมื่อมีความต้องการใช้เงินฉุกเฉินผ่านบัตรกดเงินสด พร้อมฟรีค่าประเมินราคาหลักทรัพย์และค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย 

สินเชื่อรถแลกเงิน แบบจำนำทะเบียนรถ

  • ลูกค้ามีประวัติผ่อนดี รีไฟแนนซ์มาที่ทีทีบี ลดดอกเบี้ยทันที เริ่มต้นเพียง 13% ต่อปี และเมื่อผ่อนดีต่อเนื่องครบ 12 เดือน รับเพิ่มเงินคืน 5%ของดอกเบี้ยปีแรก สมัครง่ายเพียงใช้เอกสารผ่อนดีที่ผ่านมา 12 เดือน นอกจากนี้ยังได้รับเครดิตเงินคืน 5% เมื่อเติมน้ำมันหรือแตะจ่ายค่าทางด่วนผ่านบัตรเครดิตทีทีบี และส่วนลดพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย

 

สินเชื่อบุคคล

  • ลูกค้าสินเชื่อบุคคลผ่อนดี ก็สามารถรีไฟแนนซ์ได้ ลดภาระดอกเบี้ยทันที เริ่มต้นเพียง 17% ต่อปี (จากอัตราดอกเบี้ยสูงสุด 25% ต่อปี) เมื่อรีไฟแนนซ์ผ่านบัตรกดเงินสดทีทีบี แฟลช พร้อมส่วนลดดอกเบี้ยผ่อนดี 2% ทุกปี (เหลือต่ำสุด 13%) และเมื่อผ่อนตามแผนการันตีปิดหนี้ได้ใน 3 ปี

 

รายละเอียดปล่อยสินเชื่อ  “ทีทีบี ผ่อนดี.. มีรางวัล”

  • สินเชื่อบ้านประมาณ 10,000 ล้านบาท
  • สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ 5,000 ล้านบาท
  • และสินเชื่อส่วนบุคคลประมาณ 5,000 ล้านบาท
  • รวมทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์จะอยู่ที่ประมาณ 20,000 ล้านบาท.

ที่มา: