svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

มาแล้ว "กรมขนส่ง" ประมูลทะเบียนรถใส่ชื่อตนเอง รอบ2 ปิดราคาเท่าไร-ใครได้

03 สิงหาคม 2565

"กรมขนส่ง" ลุยประมูลทะเบียนรถใส่ชื่อตนเอง 100 หมายเลข ตั้งเป้าโกยรายได้ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท หวังเพิ่มรายได้เข้ากปถ. เผยปิดราคาเท่าไร-ใครได้บ้าง

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมขนส่งทางบก (ขบ.) เป็นประธานเปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยลักษณะพิเศษ (Special Licence Plate) ครั้งที่ 2 สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกินเจ็ดคน จัดขึ้นโดยกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) ในการประมูลครั้งนี้มีผู้สนใจลงทะเบียนประมูลด้วยตนเองที่กรมการขนส่งทางบก และ ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ประมาณ 100 หมายเลข จากจำนวน 130 หมายเลขที่มีการนำออกมาประมูล ขณะนี้มีจำนวนผู้ลงทะเบียนแล้ว 168 ราย และจะทยอยเพิ่มต่อเนื่อง คาดว่าครั้งนี้จะได้รับความสนใจเหมือนกับการประมูลครั้งแรก และคาดว่าจะมีรายได้จากการประมูลครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท เพื่อเข้า กปถ. ปัจจุบันมีเงินสะสมอยู่ที่ 5,000 ล้านบาท

มาแล้ว "กรมขนส่ง" ประมูลทะเบียนรถใส่ชื่อตนเอง รอบ2 ปิดราคาเท่าไร-ใครได้

นายจิรุตม์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้หมายเลขที่ออกประมูลครั้งนี้จะเป็นประเภทชื่อคน และ คำมงคลเช่นเดิม นอกจากนี้มีคำแปลกใหม่ เช่น อิทธิบาท 4 ซึ่งเป็นคำดี เป็นคำมงคล เป็นการใช้ธรรมะ เพื่อประสบความสำเร็จด้วยธรรมะ ส่วนหมายเลขไฮไลต์ในครั้งนี้ที่มีผู้สนใจและลงทะเบียนจำนวนมาก เช่น “เฮง 9999” โดยราคาเริ่มต้นการประมูล 1.5 ล้านบาท ซึ่งมีการเสนอราคา 50 ครั้ง จบราคาประมูล 7,600,000 บาท โดยผู้เสนอราคาชนะมาจากทางอินเตอร์เน็ตใช้ชื่อ Bmnt และ “เศรษฐี 9” ราคาประมูลเริ่มต้น 800,000 บาท ซึ่งมีการเสนอราคา 155 ครั้ง จบราคาประมูล 5,680,000 บาท โดยผู้เสนอราคาชนะมาจากทางอินเตอร์เน็ตใช้ชื่อ SITTHA การประมูลครั้งนี้คาดว่ารายได้ไม่มากเท่าครั้งแรก ที่มีการประมูลเมื่อวันที่ 7 เม.ย.65 และ วันที่ 22 เม.ย.65 เป็นเวลา 2 วัน จำนวน 82 หมายเลข สามารถนำรายได้เข้า กปถ. รวมทั้งสิ้น 372,560,000 บาท โดยสถิติป้ายพิเศษที่มียอดการประมูลสูงที่สุดครั้งแรกในไทย ได้แก่ หมายเลข “รวย 9999” ราคา 18.5 ล้านบาท เพราะคนไทยนิยมเลข 9 และครั้งแรกมีการประมูลเลขไฮไลต์ไปแล้ว ส่วนหมายเลขในครั้งนี้ อาจจะไม่เท่าหมายเลขไฮไลต์เหมือนครั้งแรก

มาแล้ว "กรมขนส่ง" ประมูลทะเบียนรถใส่ชื่อตนเอง รอบ2 ปิดราคาเท่าไร-ใครได้

สำหรับผู้ร่วมประมูลจะได้ครอบครองป้ายทะเบียนรถลักษณะพิเศษที่ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์แผ่นป้ายแตกต่างจากป้ายทะเบียนปกติ ตัวแผ่นป้ายไม่มีรอยดุลและไม่มีขอบ ภาพพื้นหลังมีลวดลายกราฟิก ซึ่งผู้ประมูลได้สามารถโอนเปลี่ยนแปลงกรรมสิทธิ์ให้ผู้อื่นหรือโอนเป็นมรดกได้ และนำไปใช้กับรถที่จดทะเบียนแล้วได้เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามย้ำว่า ประชาชนห้ามปลอมแปลงป้ายทะเบียนพิเศษเด็ดขาด เพราะถ้ามีการปลอมแปลงจะดำเนินการตามกฎหมาย โดยมีโทษปรับ10,000-100,000 บาท หรือ จำคุก 6 เดือน-5 ปี หลังจากนี้การจบประมูลครั้งนี้แล้ว ขบ. จะเปิดให้ผู้ที่สนใจเสนอคำเข้ามา เพื่อรวบรวม ความสนใจ ความต้องการและคัดเลือกหมายเลขที่มีความเหมาะสมมาออกประมูลในครั้งที่ 3 คาดว่าจะจัดประมูลได้ในเดือน พ.ย.65

มาแล้ว "กรมขนส่ง" ประมูลทะเบียนรถใส่ชื่อตนเอง รอบ2 ปิดราคาเท่าไร-ใครได้