svasdssvasds

ฮือฮา! ขึ้น 'เงินเดือน' ให้พนักงาน 20% สู้ 'เงินเฟ้อ'

20 มิ.ย. 2565 เวลา 3:34 น. 1.4k

กรณีศึกษา บริษัทไม่ใหญ่ แต่ใจใหญ่ 'โมเบียส สตูดิโอ' ประกาศ ปรับขึ้น 'เงินเดือน' พนักงาน 20% ช่วยค่าครองชีพ ในยามที่ไทยเผชิญ 'เงินเฟ้อ' ข้าวของราคาแพง ขณะล่าสุด แจงเหตุผลเพิ่ม หวั่นกระทบทิศทางบริษัทอื่น ระบุ มีเจตนาดี เพียงเพื่อต้องการให้กำลังใจคนทำงาน

20 มิถุนายน 2565 - เรียกว่า เป็นประเด็นฮือฮา เรียกเสียงปรบมือให้กับเหล่าพนักงานออฟฟิศ มนุษย์เงินเดือนของไทยอย่างมาก หลังจากมีบริษัทแห่งหนึ่ง  โดยประธานบริษัท ลงนามในหนังสือ ประกาศขึ้น 'เงินเดือน' ให้พนักงานทั้งบริษัท ราว 20% โดยให้เหตุผลน่ายกย่อง เพราะต้องการช่วยเหลือ และสร้างขวัญกำลังใจคนทำงานที่ต้องต่อสู้กับปัญหาค่าครองชีพ 'เงินเฟ้อ' ปรับขึ้นสูง 

 

ทั้งนี้ ในหนังสือดังกล่าว ลงนาม โดย นายกิตติภณ สุดฉาย ประธานกรรมการบริษัท โมเบียส สตูดิโอ จำกัด จั่วหัวประกาศภายใน 
เรื่อง ปัญหาอัตราเงินเฟ้อไทย
 

ฮือฮา! ขึ้น 'เงินเดือน' ให้พนักงาน 20% สู้ 'เงินเฟ้อ'

เรียน พนักงาน บริษัท โมเบียส สตูดีโอ จำกัดเนื่องด้วยประธานกรรมการบริษัท เห็นถึงปัญหาในปัจจุบันของประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบด้านอัตราเงินเฟ้อ ทำให้ค่าครองชีพสูงขึ้น เช่น สินค้าอุปโภค บริโภค อาหาร น้ำมัน ที่ปรับตัวสูงขึ้นส่งผลกระทบโดยตรงต่อ
พนักงาน เป็นส่วนที่พนักงานต้องแบกรับผลกระทบนี้

 

จึงมีความต้องการที่จะปรับขึ้นอัตราค่าจ้างให้กับพนักงาน จากฐานเงินเดือนปัจจุบัน 20% เพื่อช่วยลดภาระให้กับพนักงาน และให้พนักงานมีความสุขกับการทำงาน ทั้งนี้ประธานกรรมการบริษัท หวังว่าจะเป็นแรงพลักดันในการทำงาน สามารถสร้างสรรค์ผลงานที่ดีไปด้วยกัน

 

ด้วยความปรารถนาดีจากประธานกรรมการบริษัท
ขอแสดงความนับถือ
นายกิตติภณ สุดฉาย
ประธานกรรมการบริษัท

ทั้งนี้ จากกรณีดังกล่าว ชาวโซเชียลมีเดีย รวมถึง เพจดังต่างๆ ต่างพากันแชร์ประกาศข้างต้น และกล่าวชื่นชมในวิสัยทัศน์ของประธานบริษัท 'โมเบียส สตูดิโอ'  ที่แสดงน้ำใจต่อพนักงาน ในภาวะ ที่ผู้ประกอบการ ก็กำลังเผชิญกับแรงกดดันด้านต้นทุนสูง จาก 'เงินเฟ้อ'เช่นกัน 

ฮือฮา! ขึ้น 'เงินเดือน' ให้พนักงาน 20% สู้ 'เงินเฟ้อ'

'โมเบียส สตูดิโอ' แจงปรับเงินเดือนพนักงาน พร้อมเปิดรับสมัครพนักงาน 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด 'โมเบียส สตูดิโอ' มีความเคลื่อนไหวอีกครั้ง โดยระบุว่า จากประกาศดังกล่าว ทางบริษัทของเราได้ติดตามข้อความต่างๆที่ทุกท่านได้แสดงความคิดเห็นในประกาศการปรับขึ้นอัตราเงินเดือน เราจึงรู้สึกเป็นกังวลว่าข้อความดังกล่าวจะส่งผลกระทบกับบริษัทต่างๆที่มีการแบกรับความเสี่ยงและต้นทุนที่สูงแตกต่างจากเรามาก จึงออกมาขออภัยไว้ ณ. ที่นี้ด้วยนะครับ 

 

หากประกาศดังกล่าวก่อนหน้านี้ทำให้เจ้าของกิจการต่างๆที่แบกรับต้นทุนแตกต่างกันนั้นไม่สบายใจเราจึงขอออกมาชี้แจงให้ทุกท่านได้ทราบ ว่าทางบริษัทของเราตั้งใจเป็นเพียง studio เล็กๆทำงานให้เข้าถึงกันได้มากที่สุดและตั้งใจจะสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบให้มีคุณภาพที่สุดเท่าที่พวกเราจะทำได้ พวกเรามีทีมงานอยู่เพียง 9 ท่านเท่านั้น เราจึงสามารถดูแลเรื่องที่เป็นผลกระทบต่อทีมงานของเราได้เราไม่ได้มีเจตนาที่จะสร้างความปั่นป่วนต่างๆทั้งสิ้น

 

เราเพียงแค่ต้องการแสดงเจตนาที่ดีเพื่อไม่ให้ปัญหาดังกล่าวเข้ามากระทบต่อคุณภาพของผลงานของเราได้แล้วมาร่วมทำงานหนักไปด้วยกันเพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่ดีให้กับลูกค้าเราต่อไปนะครับทีมงานทุกท่าน ขอขอบคุณทุกความคิดเห็นและเราจะปรับปรุงและพัฒนา Mobius studio เราต่อไปอย่างไม่หยุดยั้งครับแล้วก็บริษัทของเราเปิดรับสถาปนิกไฟแรงอยู่นะครับส่งผลงานมาที่ [email protected]

ฮือฮา! ขึ้น 'เงินเดือน' ให้พนักงาน 20% สู้ 'เงินเฟ้อ'
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด