สงกรานต์วันนี้ บขส. พร้อมรับประชาชนเดินทางกลับเข้ากทม.

15 เม.ย. 2565 | 03:41 น.

สงกรานต์ วันนี้ บขส.พร้อมรับประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ หลังวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ยาว แนะจองตั๋วล่วงหน้า สวมหน้ากากอนามัย งดรับประทานอาหารบนรถ ป้องกันโควิด-19

 

 

 

ข้อมูลวันที่14 เมษายน 2565บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.)พบว่ามีจำนวนผู้โดยสารเดินทางเข้าและออกกรุงเทพมหานคร(กทม.)  จำนวน 43,252 คน รถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วม, รถตู้) จำนวน 4,517 เที่ยว เป็นการเดินทางขาออก จำนวน 2,205 เที่ยว มีผู้โดยสารเดินทาง จำนวน 20,540 คน

 

ส่วนการเดินทางขาเข้ากรุงเทพฯ จำนวน 2,312 เที่ยว มีผู้โดยสารเดินทาง 20,540 คน สำหรับการเดินทางในเที่ยวกลับหลังวันหยุดสงกรานต์ ประชาชนสามารถทยอยการเดินทางได้

 

ดร.สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่าบขส. ได้เตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ อยู่แล้ว

สงกรานต์วันนี้  บขส. พร้อมรับประชาชนเดินทางกลับเข้ากทม.

 

 

 

ทั้งนี้เพื่อร่วมสนับสนุนมาตรการคนบ้านใกล้ ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ หลัง และเดินทางกลับกรุงเทพฯ ก่อน ของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ขอให้ผู้ใช้บริการเหลี่ยมเวลา กระจายการเดินทาง เพื่อลดความแออัดในสถานีขนส่งและบนท้องถนน

สงกรานต์วันนี้  บขส. พร้อมรับประชาชนเดินทางกลับเข้ากทม.

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวด้วยว่า บขส.ได้เตรียมความพร้อมในมาตรการด้านความปลอดภัยในรถโดยสารและพนักงานขับรถ โดยรถโดยสารทุกคันที่นำมาวิ่งให้บริการต้องตรวจเช็คสภาพให้พร้อมใช้งาน ติดตั้งระบบ GPS ควบคุมความเร็วบนรถโดยสาร เส้นทางสายยาวที่มีระยะทางเกิน 400 กิโลเมตร มีพนักงานขับรถ 2 คน

 

 

มีการตรวจแอลกอฮอล์สารเสพติด พนักงานขับรถ นอกจากนี้ บขส.ได้ดำเนินการตามมาตรการ COVID Free Setting สำหรับบริการขนส่งสาธารณะ อาทิ มีการเช็คทำความสะอาดสถานีขนส่ง งดการเสิร์ฟอาหารบนรถ มีการเว้นระยะห่างในสถานีขนส่ง และจัดให้มีการระบายอากาศที่ดีและเพียงพอ

 

 

นอกจากนี้ พนักงานประจำรถ บขส. มีการตรวจหาเชื้อ โควิด -19  แบบ Antigen Test Kit หรือ ATK ทุก 3 วัน รวมทั้งขอความร่วมมือ ผู้โดยสาร สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ขณะใช้บริการที่สถานีขนส่งและบนรถโดยสารตลอดการเดินทาง รวมทั้งให้ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะทุกครั้งที่ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะและที่สถานีขนส่งผู้โดยสารด้วย

 

 

ทั้งนี้ บขส.ขอเชิญชวนผู้โดยสาร สมัครลงทะเบียนเป็นสมาชิก บขส. Card ผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อรับสิทธิพิเศษ “คะแนนสะสม 2 เท่า” เมื่อจองตั๋วโดยสารและชำระเงินผ่านช่องทาง Application : E-ticket หรือ ช่องทาง Website : https://tcl99web.transport.co.th

 

 

และเดินทางภายในวันที่1 - 30 เมษายน 2565 โดยคะแนนสะสมพิเศษดังกล่าว สามารถนำมาแลกเป็นของรางวัลหรือส่วนลดการเดินทาง หรือสิทธิพิเศษจากบริการอื่นๆ ของ บขส. ตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด

สงกรานต์วันนี้  บขส. พร้อมรับประชาชนเดินทางกลับเข้ากทม.