svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

"เจ.ดี.พูลส์"บุกดิจิทัลใช้"โรบอท"สร้างสระเตรียมเข้าตลาดฯฉลอง25ปี

25 กุมภาพันธ์ 2565

เปิดแผนธุรกิจ"เจ.ดี.พูลส์"ฉลอง 25 ปีบุกต่อ รักษาแชมป์ธุรกิจสระว่ายน้ำอันดับหนึ่งของไทย  เปิดตัว “อควา ทัช” สระรุ่นใหม่เอาใจคอกีฬา  ชูนวัตกรรมพัฒนาหุ่นยนต์สร้างสระคุมมาตรฐานการผลิต  เดินหน้าขยายสาขาภูมิภาค ตั้งคลังสินค้าที่กรุงเทพฯ เตรียมเข้าตลาดหลักทรัพย์ในปี 68

นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.ดี.พูลส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสระว่ายน้ำเจ.ดี.พูลส์ แบรนด์อันดับ 1 ของไทย  กล่าวว่า ในช่วงโควิดนี้ธุรกิจสระว่ายน้ำของเจ.ดี.พูลส์ ถือว่าสร้างความประหลาดใจให้กับบริษัท  เพราะยอดขายสระว่ายน้ำไม่ตก  ผู้บริโภคมีทิศทางการซื้อที่ดี จึงมั่นใจว่าปีนี้เมื่อสถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย  เจ.ดี.พูลส์จะทำยอดขายได้สูงกว่าปีที่ผ่านมา

 

โดยมูลค่าตลาดรวมทั้งในประเทศและต่างประเทศ ของเจ.ดี.พูลส์จากการขายสระว่ายน้ำ อุปกรณ์ และระบบสระว่ายน้ำ เติบโตขึ้นมาสู่ระดับ 1,000 ล้านบาทต่อปี  นับแต่ปี 2561 มีมูลค่าตลาด 900 ล้านบาท ถึงปี 2563 ที่เผชิญโควิดรอบแรก ก็ยังรักษามูลค่าตลาดไว้ได้ในระดับ  950 ล้านบาท  ในปี 2564 แม้จะมีการระบาดระลอก 2-4 แต่ยอดขายยังคงอยู่ที่ 950 ล้านบาท

นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.ดี.พูลส์ จำกัด

"เจ.ดี.พูลส์"บุกดิจิทัลใช้"โรบอท"สร้างสระเตรียมเข้าตลาดฯฉลอง25ปี

นายธนูศักดิ์กล่าวต่อว่า ตลอด 25 ปี เจ.ดี.พูลส์มีการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การริเริ่มสระว่ายน้ำเทคโนโลยีจากยุโรป สระคอนกรีตผนังสำเร็จอัจฉริยะ  (iPanel Liner Pool) สระว่ายน้ำเทคโนโลยีจากออสเตรเลีย สระไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูง (Composite pool) การบำบัดน้ำด้วยเกลือธรรมชาติ ระบบสระน้ำแร่โอโซน  ระบบกรองน้ำไร้ท่อ  เครื่องว่ายทวนกระแสแบบแขวน  หุ่นยนต์ทำความสะอาดสระอัจฉริยะ ระบบปรับอุณหภูมิสระร้อน-เย็น   ระบบคลุมสระอัตโนมัติ เป็นต้น 

 

ในโอกาสครบรอบ 25 ปีก้าวสู่ปีที่ 26  นายธนูศักดิ์ กล่าวว่า เจ.ดี.พูลส์มีพันธกิจที่เป็นเป้าหมาย ได้แก่ การขยายสาขาเพิ่มอีกหลายจังหวัด อาทิ ที่สุราษฎร์ธานี ลพบุรี เพิ่มจากเดิม 22 สาขา ใน 20 จังหวัด และอีกหลายประเทศ   

"เจ.ดี.พูลส์"บุกดิจิทัลใช้"โรบอท"สร้างสระเตรียมเข้าตลาดฯฉลอง25ปี

"เจ.ดี.พูลส์"บุกดิจิทัลใช้"โรบอท"สร้างสระเตรียมเข้าตลาดฯฉลอง25ปี

พันธกิจต่อมาคือ การผลิตสระว่ายน้ำและสินค้าของบริษัทด้วยหุ่นยนต์ เพื่อควบคุมมาตรฐาน และต้นทุนการผลิต  รวมถึงเพิ่มกำลังการผลิต โดยมีเป้าหมายสร้างสระว่ายน้ำเจ.ดี.พูลส์ให้ได้ไม่ต่ำกว่าปีละ 1,000 สระภายในปี 2567

 

“ความท้าทายของเจ.ดี.พูลส์คือ การสร้างสระว่ายน้ำขนาด 50 เมตร และขนาด 25 เมตร ให้ครบทุกจังหวัดภายใน 10 ปี โดยปีนี้มีกำหนดส่งมอบสระโอลิมปิคขนาด 50 เมตร ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาในเดือนพฤษภาคม”

 

เพื่อให้สามารถกระจายสินค้าและบริการได้เร็วขึ้น เจ.ดี.พูลส์มีแผนสร้างคลังสินค้าและจุดกระจายสินค้าแห่งใหม่ ในเขตกรุงเทพมหานครหรือปริมณฑลภายในปี 2566 และ เจ.ดี.พูลส์มีแผนจะเป็นผู้ผลิตสระว่ายน้ำรายแรก ที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี 2568

 

สำหรับการเริ่มต้นสู่ปีที่ 26 นายธนูศักดิ์กล่าวว่า เจ.ดี.พูลส์ถือเป็นโอกาสดีในการเปิดตัว อควา ทัช (Aqua Touch) ผลิตภัณฑ์ยุคใหม่ ที่นำเอาเทคโนโลยีของสระว่ายน้ำ กับเทคโนโลยีของการฟื้นฟูสภาพร่างกาย ของนักกีฬาที่เหนื่อยล้าจากการแข่งขัน เข้าไว้ด้วยกัน  

 

เป็นสระที่ได้รับการออกแบบเพื่อส่งเสริมให้ผู้เล่นกีฬาทุกประเภทสามารถฟื้นฟูร่างกายหลังจากการแข่งขัน หรือเล่นกีฬาหนัก  สามารถปรับอุณหภูมิน้ำเย็นได้ต่ำกว่า 10 องศา และปรับให้ร้อนได้มากกว่า 40 องศา ภายใต้เทคโนโลยี “นาโนเซรามิค”

 

อควา ทัช มีระบบการฆ่าเชื้อโรคด้วยโอโซน และการบำรุงรักษาผิวพรรณด้วยน้ำแร่ธาตุบริสุทธิ์จากทะเลเดดซี  สามารถใช้งานสูงสุดได้ถึง 5 คนในเวลาเดียวกัน  มีระบบกรองและบำบัดน้ำจึงเป็นการประหยัดน้ำไม่ต้องระบายทิ้ง

 

อควา ทัช เป็นสินค้าที่มีการออกแบบอย่างสวยงาม มีขนาดกระทัดรัด ติดตั้งสะดวก  ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของไทย ที่พัฒนาโดยบริษัทเจ.ดี.พูลส์” นายธนูศักดิ์กล่าวและเสริมในตอนท้ายว่า ในโอกาสครบรอบ 25 ปี เจ.ดี.พูลส์ ได้จัดโปรโมชั่น “ 25 สระ 25 ปี ฟรีออพชั่นคู่อัจฉริยะ” สำหรับผู้จองซื้อสระว่ายน้ำเจ.ดี.พูลส์ ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2565 จะได้รับระบบสระน้ำเกลืออัตโนมัติและหุ่นยนต์ทำความสะอาดสระอัจฉริยะ จำกัดสิทธิ์เพียง 25 สระเท่านั้น