เร่งค้นหาผู้สูญหายเหตุเรือล่มที่สงขลา

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
28 พ.ย. 2564 เวลา 6:25 น. 192

อธิรัฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม สั่ง เร่งค้นหาผู้สูญหายและสอบสวนข้อเท็จจริงเหตุเรือล่มที่สงขลา พร้อมแจ้งชาวเรือระวังคลื่นลมแรงระยะนี้

 

 

 

จากเหตุ เรือสปีดโบ๊ทล่มที่จังหวัดสงขลาเมื่อวันที่27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือ เรือสปีดโบ๊ท ขนาดเรือ 24 ฟุต กว้าง 1.8 เมตร ล่มที่จังหวัดดังกล่าว โดยมีนายสุรใจ ละลิหมุด มีภูมิลำเนาจังหวัดสงขลาพร้อมพวกรวม 9 คน ซึ่งมีอาชีพดำน้ำหาของเก่า

โดยได้รับการว่าจ้างจากเรือซัพพลายเพื่อค้นหาสมอเรือบริเวณใกล้เกาะหนู จึงได้ว่าจ้างบุคคลทั้ง 9 งมหาสมอเรือ โดยเริ่มทำงานประมาณ 08.30 น. ของวันที่ 27 พฤศจิกายน ในขณะนั้นเรือเกิดรั่วน้ำเข้าเรือประกอบมีคลื่นลมแรง ทั้ง 9 นาย จึงสละเรือและว่ายน้ำเข้าฝั่ง(เกาะหนู)

เร่งค้นหาผู้สูญหายเหตุเรือล่มที่สงขลา

ในระหว่างลอยคออยู่ในทะเลปรากฏว่ามีเรือซัพพลายออกจากท่าสงขลาผ่านที่เกิดเหตุพบมีบุคคลลอยคอขอความช่วยเหลือ จึงได้แจ้งมายังสถานีตำรวจน้ำสงขลาทราบและได้ส่งเรือตำรวจน้ำ 513 ออกทำการช่วยเหลือ ปรากฎว่าช่วยเหลือไว้ได้ 8 ราย สูญหาย 1 ราย

หลังเกิดเหตุได้ส่งชุดนักประดาน้ำจำนวน 10 นาย เร่งทำการค้นหาแต่ยังไม่พบประกอบกับสภาพอากาศและทะเลมีคลื่นลมแรงจึงได้ยุติการค้นหาชั่วคราวและในวันนี้ได้เริ่มการค้นหาอีกครั้งตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่วนเรือลำที่จมนั้นขณะนี้ได้ดำเนินการกู้เรือขึ้นมาเรียบร้อยแล้ว และไม่กีดขวางการเดินเรือ

เร่งค้นหาผู้สูญหายเหตุเรือล่มที่สงขลา

ล่าสุดได้สั่งการให้กรมเจ้าท่าบูรณาการร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่เร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมทั้งสอบสวนหาข้อเท็จจริงและสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นและรายงานให้ทราบโดยเร็ว รวมถึงออกประกาศแจ้งเตือนชาวเรือให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือโดยเฉพาะเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้เนื่องจากทะเลมีคลื่นลมแรงไม่ปลอดภัยในการเดินเรือ

แท็กที่เกี่ยวข้อง