ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 คลัง เติมเงิน 1500 บาท เข้าแอปฯเป๋าตัง วันไหนเช็คด่วน

20 ต.ค. 2564 เวลา 11:05 น. 12.9k

ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 กระทรวงการคลัง เติมเงินเพิ่มจำนวน 1,500 บาท เข้าแอปฯเป๋าตัง อีกรอบวันไหน หลัง ครม.ไฟเขียวงบเพิ่มเติม 42,000 ล้านบาท

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า กระทรวงการคลัง จะเปิดให้ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แซว นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ว่า "คนละครึ่งมั้ยล่ะ ชาวบ้านชอบ”

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ คณะรัฐมนตรี หรือ ครม. ได้อนุมัติงบเพิ่มเติมคนละครึ่งเฟส 3 ให้กับกระทรวงการคลัง จำนวน 42,000 ล้านบาท สำหรับ คนละครึ่งเฟส 3  ประชาชนได้รับสิทธิสนับสนุนค่าอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าและบริการทั่วไป รวมทั้งสามารถซื้ออาหาร และเครื่องดื่มจากร้านอาหารและเครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 ผ่านผู้ให้บริการระบบ ขนส่งอาหาร (Food Delivery Platform) ร้อยละ 50 ไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน อีกจำนวน 1,500 บาทต่อคน

 

โดยนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบผลการพิจารณาของคณะกรรมการฯ ภายใต้พระราชกำหนดฯ เพิ่มเติม พ.ศ.2564 โดยอนุมัติงบประมาณสำหรับ 4 โครงการเพื่อส่งเสริม มาตรการลดค่าครองชีพ ซึ่งเสนอโดยกระทรวงการคลัง รวมทั้งสิ้น 54,506 ล้านบาท  หนึ่งในนั้นมีโครงการคนละครึ่งเฟส 3 รวมอยู่ด้วย

 

เติมเงินเข้าแอปฯเป๋าตัง เดือนพ.ย.และ ธ.ค.

 

ทั้งนี้ รัฐบาล จะสนับสนุนเพิ่มในเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม  รวมรัฐสนับสนุนวงเงินให้ทั้งสิ้น 4,500 บาท/คน สำหรับการใช้จ่ายตลอดระยะเวลาโครงการ ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมาย ประชาชนทั่วไป สัญชาติไทยที่มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวนไม่เกิน 28 ล้านคน ประกอบด้วยผู้ลงทะเบียนใหม่และผู้ที่เคยได้รับสิทธิแล้ว

 

 

ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 คลัง เติมเงิน 1500 บาท เข้าแอปฯเป๋าตัง วันไหนเช็คด่วน

คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ

  • มีบัตรประจำตัวประชาชนและเป็นบุคคลสัญชาติไทย
  • อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
  • ประชาชนสามารถเลือกลงทะเบียนได้ 1 โครงการเท่านั้น
  • ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

* ผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถตรวจสอบมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติมจากภาครัฐฯ ได้ที่ www.cgd.go.th

  • ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ (ผ่านบัตรประชาชน)

* ตรวจสอบผู้ได้รับสิทธิผ่านบัตรประชาชนได้จาก www.เราชนะ.com

 

ลงทะเบียนรับสิทธิ 2 ช่องทาง

1.ลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com

2.ลงทะเบียนผ่านแอปฯเป๋าตัง พร้อมผูก G-wallet (กดแถบโครงการคนละครึ่ง) สำหรับผู้ที่เคยได้รับสิทธิโครงการ/มาตรการรัฐที่ใช้แอปฯเป๋าตัง

 

ระยะเวลาใช้สิทธิ

1.ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 ยังสามารถลงทะเบียนอย่างต่อเนื่องได้ตั้งแต่เวลา 06.00 – 22.00 น. ของทุกวัน จนกว่าจะครบ 28 ล้านสิทธิ

 

2.ผู้ได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ใช้สิทธิซื้ออาหารและเครื่องดื่มจากร้านอาหารและเครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการฯ ผ่านผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์ม ซึ่งมีผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มที่ได้รับอนุมัติให้เข้าร่วมโครงการฯ แล้ว 2 ราย ได้แก่ Grab และ LINEMAN และมีผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่มในโครงการฯ สามารถขายอาหารและเครื่องดื่มผ่านผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มแล้วกว่า 54,000 ราย โดยประชาชนสามารถใช้บริการ เวลา 06.00 - 20.00 น. ของทุกวัน

 

สำหรับสิทธิคงเหลือ คนละครึ่งเฟส 3 ล่าสุด ณ วันที่ 20 ต.ค. อยู่ที่ 194,095 สิทธิ.  

 

ที่มา: คนละครึ่ง

แท็กที่เกี่ยวข้อง