19 เมษายน 2021

ไปรษณีย์ไทย จับมือ “พอแล้วดี The Creator”

08 Apr 2021 13:11 น.
อ่าน 96 ครั้ง

 ไปรษณีย์ไทย จับมือ “พอแล้วดี The Creator”

ไปรษณีย์ไทย จับมือโครงการ พอแล้วดี The Creator สนับสนุนนักธุรกิจรุ่นใหม่ ด้วยคุณภาพการขนส่งที่ ได้มาตรฐาน และค่าขนส่งในอัตราพิเศษเพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ผลิตและผู้บริโภค


นายกาหลง ทรัพย์สอาด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานปฏิบัติการ และรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ ระหว่าง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ โครงการพอแล้วดี The Creator โดยมี ดร.ศิริกุล เลากัยกุล ผู้อำนวยการ โครงการ พอแล้วดี The Creator และ นายนเรศ ไชยวงค์ ผู้จัดการฝ่ายบริหารประสบการณ์ลูกค้าบริการไปรษณีย์ ร่วมลงนามในพิธีดังกล่าว 

การสนับสนุนด้านการขนส่งในครั้งนี้เป็นการผนึกกำลังของสองหน่วยงานระหว่าง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ โครงการพอแล้วดี The Creator นำศักยภาพที่มีมาใช้ในการส่งเสริมและสร้างรายได้ให้แก่นักธุรกิจรุ่นใหม่ ที่มีแนวคิดการทำธุรกิจตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง โดยนายกาหลง ทรัพย์สอาด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานปฏิบัติการ และรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า “ไปรษณีย์ไทยในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการขนส่งโลจิสติกส์ พร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการกลุ่มเกษตรกรมาโดยตลอด ครั้งนี้รับอาสาเป็นผู้เชื่อมโยงผู้บริโภคกับเกษตรกรให้เข้าถึงกันได้ง่ายขึ้น ด้วยเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศและการขนส่งที่ได้มาตรฐาน ส่งเร็ว ถึงไว ปลอดภัยทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งผลไม้สดจากสวน ส่งต้นไม้ หรือแม้แต่สินค้าเกษตรแปรรูป ให้ถึงมือผู้รับได้ทุกพื้นที่อย่างมั่นใจภายใน 1-2 วัน ด้วยค่าส่งอัตราพิเศษที่ช่วยลดต้นทุนให้แก่ผู้ผลิต และเป็นธรรมแก่ผู้บริโภค อีกทั้งยังไม่หยุดที่จะพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่มีความแข็งแรง ทนทาน มีคุณภาพ  มีกล่องที่เหมาะสมกับประเภทสิ่งของที่จัดส่งโดยเฉพาะ อาทิ กล่องส่งผลไม้ กล่องส่งต้นไม้ ทั้งนี้ไปรษณีย์ไทยเตรียมต่อยอดูรกิจการให้บริการขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิ (Cold Chain) ให้แก่โครงการฯ เพื่อให้ร้านค้าและผู้บริโภคได้รับสินค้าที่สดใหม่ต่อไป”  

ไปรษณีย์ไทย

ด้าน ดร.ศิริกุล เลากัยกุล ผู้อำนวยการ โครงการ พอแล้วดี The Creator กล่าวว่า “โครงการพอแล้วดีเป็นโครงการที่พัฒนานักธุรกิจรุ่นใหม่ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อทำให้ธุรกิจดำรงอยู่ได้อย่างยั่งยืน ทั้งการผลิตที่รับผิดชอบและการสร้างการบริโภคที่รับผิดชอบ ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างความยั่งยืนให้กับห่วงโซ่อาหาร ในช่วงวิกฤตการณ์โควิด 19 ทำให้ทุกคนได้รับผลกระทบในด้านการจัดจำหน่ายสินค้าและทำให้ต้องกลับมาตระหนักถึงการดำเนินธุรกิจอย่างมีภูมิคุ้มกัน ทางโครงการพอแล้วดีจึงจัดตั้งโครงการพิเศษขึ้นมาเพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่ง ในการจำหน่ายสินค้าของนักธุรกิจในโครงการฯ โดยมีชื่อว่า “พอแล้วดี มาร์เก็ต” ตลาดจำหน่ายสินค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์มสัญชาติไทย “Kaspy เกษตรครบจบในแอปเดียว” โดยสินค้าของ “พอแล้วดี มาร์เก็ต” ก็จะมุ่งเน้นสินค้าทางการเกษตรเป็นหลัก อาทิ มังคุดออร์กานิค จากสวนบ้านแม่ จ.พังงา ,มะพร้าวน้ำหอม จาก Aromatic Farm จ.ราชบุรี , โกโก้ จากโกโก้วัลเล่ย์ จ.น่าน และสินค้าแปรรูปทางการเกษตร จากไร่รื่นรมย์ จ.เชียงราย เป็นต้น นอกจากนี้ ก็ยังมีสินค้าคุณภาพจากชุมชนต่างๆ ที่เราจะเข้าไปช่วยพัฒนาและนำส่งให้ผู้บริโภคทั่วประเทศ นักธุรกิจในโครงการล้วนเป็นรายย่อยแต่ตั้งใจผลิตสินค้าอย่างทุ่มเททั้งเพื่อตนเองและสังคมโดยรวม ซึ่งการได้รับการสนับสนุนการขนส่งจากไปรษณีย์ไทยนับเป็นสิ่งที่เกิดผลดีต่อ “พอแล้วดี มาร์เก็ต” เป็นอย่างมากเพราะผู้ผลิตหรือเกษตรกรจะได้รับความสะดวกในการส่ง และผู้บริโภคก็จะได้รับสินค้าถึงมือแบบสมบูรณ์ และสิ่งที่สำคัญคือการขนส่งของทางไปรษณีย์ไทยนั้นครอบคลุมทุกพื้นทั่วประเทศ ทำให้เราสามารถส่งสินค้าถึงมือผู้บริโภคได้ในทุกพื้นที่ได้อย่างไม่ต้องกังวล  อีกทั้งไปรษณีย์ไทยยังมีการขนส่งสินค้าแบบช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม เช่น การใช้กล่องพัสดุซ้ำ ซึ่งเป็นแนวคิดที่ตรงกับโครงการพอแล้วดีที่เราพยายามสนับสนุนการดำเนินธุรกิจแบบช่วยกันดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้เกิดความยั่งยืนต่อไป” 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend