THG เปิดพื้นที่ Thai PBS ร่วมบริการฉีดวัคซีนโควิด-19

29 พ.ค. 2564 เวลา 5:16 น. 1.1k

THG x Thai PBS ผนึกกำลังเปิดหน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 เร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในประเทศ เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายนนี้ เป็นระยะเวลา 7 เดือน

นายแพทย์ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG เปิดเผยว่า THG ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (เอ็มโอยู) กับองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (Thai PBS) จัดส่งทีมแพทย์และพยาบาล ให้บริการรับฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตามมาตรฐานทางการแพทย์และที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ภายในพื้นที่ที่ทำการสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถนนวิภาวดี (หลักสี่) กรุงเทพฯ ที่จัดเตรียมไว้แก่ประชาชนที่ได้ลงทะเบียนไว้ผ่านทาง “โครงการไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย"

ทั้งนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อวันและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก การเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้แก่ประชาชนเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งการเร่งฉีดวัคซีนให้ได้ถึง 70 – 75% ของจำนวนประชากรในประเทศทั้งหมด ถือเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ (Herd Immunity) ทำให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติและสามารถเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวเพื่อพลิกฟื้นเศรษฐกิจกลับมาขยายตัวอีกครั้ง  

รศ.ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (Thai PBS) กล่าวว่า Thai PBS ได้ร่วมมือกับ บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป เปิดหน่วยบริการฉีดวัคซีน โควิด-19 นอกโรงพยาบาล ของ กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย แก่ประชาชนที่ลงทะเบียนล่วงหน้า เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนประชาชนได้เข้าถึงวัคซีนได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น และยับยั้งวิกฤตการแพร่ระบาดระลอกใหม่

Thai PBS ได้ปรับเปลี่ยนพื้นที่บริเวณคอนเวนชั่นฮอลล์ ชั้น 2 อาคาร D ภายในที่ทำการสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เพื่อให้บริการนับตั้งแต่การลงทะเบียน คัดกรอง ฉีดวัคซีน พร้อมดูแลสังเกตอาการหลังฉีด โดยจะเริ่มเปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน นี้เป็นต้นไป เป็นระยะเวลาประมาณ 7 เดือน ให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 -16.00 น. โดยได้รับการสนับสนุนทีมแพทย์และพยาบาลจาก THG คาดว่าจากความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถรองรับให้บริการฉีดวัคซีนได้วันละประมาณ 1,000 คน  

THG เปิดพื้นที่ Thai PBS ร่วมบริการฉีดวัคซีนโควิด-19

“การจะก้าวผ่านวิกฤตโรคระบาดครั้งนี้ไปได้ จำเป็นต้องเร่งฉีดวัคซีนโดยเร็วเพื่อป้องกันทั้งตัวเราเอง และสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ขอให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน โดยหน่วยบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลนี้ มีมาตรฐานไม่ต่างจากในโรงพยาบาล เรามีบุคลากรทางการแพทย์เตรียมพร้อมดูแลสังเกตอาการ โดยคาดหวังว่าความร่วมมือกันระหว่าง THG และ Thai PBS ครั้งนี้จะช่วยสนับสนุนให้ประชาชนสามารถได้รับวัคซีนได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น และถ้าท่านใดสนใจอยากมีส่วนร่วม ขอเชิญมาเป็นอาสาสมัคร ช่วยในการบริการวัคซีนได้เช่นกัน” นายแพทย์ธนาธิป กล่าว  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง