www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com คืออะไร รู้เงื่อนไข-คุณสมบัติ ก่อนลงทะเบียน21มิ.ย.

19 มิ.ย. 2564 | 08:00 น.

ทำความรู้จักโครงการ ”ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืออะไร มีเงื่อนไข คุณสมบัติอะไรบ้าง ก่อนจะเปิดให้ลงทะเบียนทาง www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com วันที่ 21 มิ.ย นี้ 4 ล้านสิทธิ 

”ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืออะไร มีเงื่อนไข คุณสมบัติอะไรบ้าง คงเป็นคำถามที่หลายคนยังสงสัย ซึ่งกำลังจะเปิดให้ลงทะเบียนทาง www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com วันที่ 21 มิ.ย นี้แล้วจำนวน 4 ล้านสิทธิ จนกว่าจะเต็ม 

ฐานเศรษฐกิจ ตรวจสอบข้อมูลล่าสุดพบว่า วันที่ 19 มิ.ย.64 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกรัฐบาล ให้รายละเอียดของโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ว่า 
โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นการใช้จ่ายค่าสินค้าหรือบริการ เช่น 

 • ค่าอาหาร 
 • เครื่องดื่ม 
 • สินค้าทั่วไป 
 • ค่าบริการนวด สปา 
 • ทำผมทำเล็บ 
 • ไม่รวมถึงสลากกินแบ่ง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ บัตรกำนัล (gift voucher) บัตรเงินสด (gift card) และสินค้าหรือบริการที่เป็นการชำระค่าสินค้าหรือบริการล่วงหน้า 

ยิ่งใช้ยิ่งได้ วิธีเข้าร่วมโครงการ

แต่ต้องเป็นการใช้จ่ายค่าสินค้าหรือบริการ ผ่านกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์โดยภาครัฐ (g-Wallet) บนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2564 กับผู้ประกอบการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม(VAT) ที่ติดตั้งแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ที่เข้าร่วมโครงการ  

 

โดยประชาชนผู้ใช้สิทธิ์จะได้รับวงเงินสนับสนุนในรูปของบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-Voucher   

วงเงินใช้จ่ายที่จะนำมาคำนวณสิทธิ e-Voucher ไม่เกิน 60,000 บาทต่อคน ยอดใช้จ่ายที่นำมาคำนวณสิทธิต้องไม่เกิน 5,000 บาทต่อคนต่อวัน และจะได้รับสิทธิ e- Voucher สะสมสูงสุดไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน ตลอดระยะเวลาโครงการ โดยมีรายละเอียดดังนี้

 • ยอดใช้จ่ายจริงตั้งแต่ 1-40,000 บาทแรก ได้รับ e-Voucher ร้อยละ 10 ของยอดใช้จ่าย แต่ไม่เกิน 4,000 บาทต่อคน 
 • ยอดใช้จ่ายจริงตั้งแต่ 40,001-60,000 บาท ได้รับ e-Voucher ร้อยละ 15 ของยอดใช้จ่าย แต่ไม่เกิน 3,000 บาทต่อคน 

"ซึ่งสิทธิ e-Voucher จะคืนเป็นวงเงินใน g-Wallet ทุกวันที่ 7 ของเดือนถัดไปโดยสามารถใช้จ่ายด้วย e -Voucher ได้ตั้งแต่เดือนสิงหาคม- 31 ธันวาคม 2564 ทั้งนี้ e -Voucher “โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่สามารถแลกเป็นเงินสดได้"

ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติ เงื่อนไข ประชาชนลงทะเบียนใช้สิทธิ์

โฆษกรัฐบาล บอกว่า โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ เป็นโครงการเยียวยาโควิด เพื่อกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศผ่านผู้มีกำลังซื้อ ซึ่งหากเข้าร่วมเต็มจำนวน 4 ล้านคน ใช้จ่ายเต็มสิทธิ จะทำให้มีเม็ดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจของประเทศ 240,000 ล้านบาท และเมื่อมีการนำ e-Voucher กลับมาใช้ก็จะมีเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจเพิ่มอีก 28,000 ล้านบาท รวมเป็น 268,000 ล้านบาท

รัฐบาลจึงขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนในวันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เป็นวันแรก ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 22.00 น.  ผ่านเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com หรือผ่าน g-Wallet บนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ทุกวันเป็นต้นไป จนกว่าจะครบ 4 ล้านสิทธิ  เริ่มใช้จ่ายจริง 1 กรกฎาคม 2564 นี้  

 

สำหรับคุณสมบัติผู้ที่มีสิทธิเข้าร่วมโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ โฆษกรัฐบาล ย้ำว่า

 • เป็นประชาชนสัญชาติไทย อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป 
 • ไม่เป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
 • ไม่ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ 
 • ไม่ใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 3 หรือ ระยะที่ 3    

ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติ เงื่อนไข วิธีการของร้านค้าที่สนใจลงทะเบียน

นายอนชา กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้รัฐบาล ยังมีโครงการ "คนละครึ่ง เฟส3" ที่ยังสามารถลงทะเบียนได้ทุกวัน จนกว่าจะครบ 31 ล้าน ตั้งแต่เวลา 06.00 – 22.00 น. ขณะเดียวกัน ก็อยากเชิญชวนผู้ที่ยังมีวงเงินสิทธิ์เหลือในโครงการ "เราชนะ "  วางแผนใช้จ่ายก่อนที่วงเงินสิทธิจะสิ้นสุดในวันที่ 30 มิถุนายนนี้  เพื่อให้ทุกท่านได้รับประโยชน์จากโครงการ ฯ ที่เข้าร่วมสูงสุดและเต็มประสิทธิภาพด้วย

ที่มาข้อมูล เว็บไซต์ทำเนียบรัฐบาล

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :