15 มิถุนายน 2021

2 รมช. “ธรรมนัส-นฤมล” เดินสายทำบุญบริจาคโรงทาน

11 May 2021 19:45 น.
อ่าน 114 ครั้ง

2 รมช. “ธรรมนัส-นฤมล” เดินสายทำบุญบริจาคโรงทาน

“รอ.ธรรมนัส” -ดร.นฤมล  เดินสายร่วมบุญบริจาค "โรงทาน" วัดเบญฯ ส่งกำลังใจ !พร้อมแจกข้าวสารอาหารแห้งชุมชนในพื้นที่รอบวัด  


วันนี้ (11 พ.ค. 64 ) เวลา 14.00 น.  ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ฝ่ายปฏิบัติการและในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน โควิด-19 พปชร. (ศปฉ.พปชร.) พร้อมด้วย ศาสตราจารย์ นฤมล ภิญโญสินวัฒน์  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน

2 รมช. “ธรรมนัส-นฤมล” เดินสายทำบุญบริจาคโรงทาน

ลงพื้นที่ร่วมบริจาคถวายปัจจัยและข้าวสารอาหารแห้งในโครงการ “โรงทาน ณ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร” เพื่อสนับสนุนค่าภัตตาหารเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมแจกเครื่องอุปโภคบริโภคสิ่งของจำเป็นที่ใช้ในชีวิตประจำวันบรรเทาความเดือนร้อนชุมชน!   

2 รมช. “ธรรมนัส-นฤมล” เดินสายทำบุญบริจาคโรงทาน

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ฝ่ายปฏิบัติการและในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน โควิด-19 พปชร. (ศปฉ.พปชร.)  เปิดเผยว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่  วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร เพื่อนำปัจจัยมาถวายเพื่อสบทบทุนค่า สนับสนุนค่าภัตตาหารเครื่องอุปโภคบริโภค

รวมถึงนำข้าวสารอาหารแห้งมาถวายในโครงการ “โรงทานวัด”  ณ  วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร ซึ่งเป็นโครงการเพื่อจัดภัตตาหารถวายแด่พระภิกษุ-สามเณรในพระอาราม 

2 รมช. “ธรรมนัส-นฤมล” เดินสายทำบุญบริจาคโรงทานรวมถึงเป็นการแจกจ่ายอาหารให้กับประชาชนในพื้นที่  ที่เดือดร้อนจากผลกระทบการแพร่ระบาดโควิด-19 เพื่อเป็นการสนองตามพระราชดำริเจ้าพระคุณสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก  

2 รมช. “ธรรมนัส-นฤมล” เดินสายทำบุญบริจาคโรงทาน

“การร่วมบริจาคสนับสนุนโครงการโรงทานในครั้งนี้ เป็นไปตามพระราชดำริสมเด็จพระสังฆราชฯ ที่ทรงเห็นว่าวัดเป็นศูนย์กลางของชุมชนคู่กับสังคมไทยมานับแต่โบราณตราบจนปัจจุบัน นอกเหนือจากเป็นที่พำนักของพระภิกษุสามเณร เพื่อการเรียนรู้ ยังเป็นสถานสาธารณสงเคราะห์ของชุมชนอีกด้วย ดังนั้นวัดที่พอมีศักยภาพ สามารถให้การอนุเคราะห์เพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับชุมชนได้” ร.อ.ธรรมนัสกล่าว 

2 รมช. “ธรรมนัส-นฤมล” เดินสายทำบุญบริจาคโรงทาน

ทั้งนี้โครงการดังกล่าวได้ดำเนินการตั้งแต่วันที่ 9-31 พฤษภาคม 2564 โดยผู้ที่มีจิตศรัทธาสามารถขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อสมทบทุนค่าภัตตาหาร เครื่องอุปโภคบริโภค ในโครงการ ผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ 020-280734-7 วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามฯ


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend