14 เมษายน 2021

"ณัฏฐพล" เผยไม่เสียใจที่หลุดตำแหน่งรมว.ศึกษา แต่เสียดายนโยบายที่วางไว้ยังไม่เสร็จ

02 Mar 2021 16:43 น.
อ่าน 94 ครั้ง

"ณัฏฐพล" เผยไม่เสียใจที่หลุดตำแหน่งรมว.ศึกษา แต่เสียดายนโยบายที่วางไว้ยังไม่เสร็จ

"ณัฏฐพล" โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ไม่เสียใจที่ต้องหลุดตำแหน่งรัฐมนตรี ระบุตำแหน่งมาแล้วก็ไป ถือเป็นหัวโขนในเวลานั้น แต่เสียดายนโยบายการศึกษาที่วางไว้ยังทำไม่เสร็จ


นาย ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการซึ่งถูกคำพิพากษาจำคุกจากกรณีเหตุการณ์ชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ทำให้ขาดคุณสมบัติรัฐมนตรีทันที ล่าสุดได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก  "Nataphol Teepsuwan - ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ" โดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้ 
ใจสู้หรือเปล่า? 


ผมถามตัวเองตั้งแต่วันแรกที่ตัดสินใจออกมาต่อสู้คัดค้านกม.นิรโทษกรรม คดีจำนำข้าว ต่อต้านรัฐบาลคอรัปชั่นร่วมกับพี่น้องมวลมหาประชาชน จนกระทั่งโดนจับเข้าค่ายทหาร มีโอกาสได้ทำงานที่กระทรวงศึกษา และจนถึงวันที่ต้องเข้าเรือนจำ โดนพิพากษาจำคุก 6 ปี 16 เดือน!!....ผมถามตัวเองเสมอ ว่า “ใจสู้หรือเปล่า” คำตอบ คือ “ไม่มีวันไหนที่ใจไม่สู้เลย” 


ตอนอยู่ในเรือนจำ มีช่วงเวลาที่คิดถึงที่มาที่ไปของการที่เราเข้ามาอยู่ที่นี่ ผมเตรียมใจไว้แล้วในฐานะแกนนำ ว่าการต่อสู้ครั้งนั้น อาจจะต้องติดคุกหรือเสียชีวิต สำหรับผม ไม่ได้เสียใจที่ต้องหลุดรัฐมนตรี เพราะตำแหน่งมาแล้วก็ไป มันคือ หัวโขนที่เราสวม ณ เวลานั้น เมื่อถอดออก เรา ก็คือ เรา 

ยอมรับว่ามี “เสียดาย” บ้างที่นโยบายการศึกษาที่วางไว้ และกำลังเป็นรูปเป็นร่าง ยังทำไม่เสร็จ แต่ก็ถือว่า เป็นบุญของเราแล้ว ที่ได้คิด ได้ทำเพื่อการศึกษาไทยมาตั้ง 1 ปี 6 เดือน ต่อจากนี้คงใช้เวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น ทำงานที่เรารัก ทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติในรูปแบบอื่นตามกำลังที่เรามี 
 พายุครั้งนี้ ถือ ว่า หนักครับ แต่ตราบใดที่เรายังมีลมหายใจ มีศรัทธาในสิ่งที่เราทำ ผมคิดว่า เราจะมีแรงเดินต่อเสมอ ผมคนนึงหล่ะที่จะขอใช้พลังของพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ เป็นกำลังใจ เป็นลมใต้ปีก ให้ผมและอีฟได้ลุกขึ้นมา และยังคงมี “ศรัทธา” ต่อการต่อสู้ของพวกเราไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ขอบคุณเพื่อนร่วมอุดมการณ์ทุกคน เราคนไทยน่ะครับ ได้กินได้นอนร่วมกัน มื้อเดียววันเดียวก็คุ้นเคยกันได้ นี่เราสู้กันมายาวนาน ไม่รักกันตลอดชีวิตได้ไง#สู้ด้วยศรัทธา #สู้เพื่อความถูกต้อง #สู้ด้วยหัวใจเดียวกัน 


ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ


อดีตแกนนำ กปปส


อดีต รมว กระทรวงศึกษาธิการ


หนึ่งในคนที่รักประเทศไทยที่สุด


ป.ล.ลูกสามคนวิ่งมากอดผมกับอีฟแน่นๆ พูดว่าเราภูมิใจในตัวพ่อแม่มากๆ ความเหนื่อยมันหายไปทันทีครับ


2 มีค 2564


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! กกต.ชงศาลวินิจฉัยสถานะ“3รมต.- 5 ส.ส.”กปปส.

ถกครม. 2 มีนาคม 64 ไร้ 3 รัฐมนตรีที่โดนคดีกปปส.

เคลียร์ปม 8 กปปส. เปิดระเบียบศาล ปล่อยตัวชั่วคราวในวันหยุดราชการ

วินาที 8 แกนนำ กปปส. ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ(ประมวลภาพ)

 

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend