19 เมษายน 2021

“ม็อบราษฎร”เดือดฝ่าแนวกั้นตร.ประชิดกรมทหารราบที่ 1

28 Feb 2021 18:53 น.
อ่าน 1,345 ครั้ง

“ม็อบราษฎร”เดือดฝ่าแนวกั้นตร.ประชิดกรมทหารราบที่ 1

“ม็อบราษฎร”เดือดลุยฝ่าแนวกั้นตำรวจ ประชิดกรมทหารราบที่ 1 ตร.จับกุมผู้ชุมนุม 5 คน 


บรรยากาศม็อบชุมนุมหน้าบ้านนายกฯ  เมื่อเวลาประมาณ17.40 น. มวลชนแนวร่วมกลุ่มราษฎร ได้เคลื่อนตัวถึงกองพันทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์  ถ.วิภาวดี-รังสิต ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านพัก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

โดยผู้ชุมนุมบางส่วนช่วยกันผลักดันตู้คอนเทนเนอร์ รวมถึงตัดลวดหนามเพื่อฝ่าเข้าไปบริเวณหน้าประตูทางเข้า ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเสริมกำลังเพื่อสกัดไม่ให้มวลชนประชิดเข้าใกล้บริเวณทางเข้า

เวลา 18.14 น. เกิดการปะทะกันเกิดขึ้นระหว่าง เจ้าหน้าที่ที่รักษาความสงบในพื้นที่และฝั่งผู้ชุมนุม ทำให้ผู้ชุมนุมตอบโต้ ด้วยการขว้างขวดน้ำใส่เจ้าหน้าที่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ตั้งแนว แถวหน้ากระดาน พร้อมโล่ เพื่อยึดคืนพื้นที่

+                 

 

             “ม็อบราษฎร”เดือดฝ่าแนวกั้นตร.ประชิดกรมทหารราบที่ 1

 

      +อย่างไรก็ดี การขอคืนพื้นที่ดังกล่าว ได้สร้างความไม่พอใจกับกลุ่มมวลชนอย่างมาก ทั้งนี้ตัวแทนมวลชนได้ตะโกนด่าทอเจ้าหน้าที่ พร้อมกับนำไม้ที่หาได้จากในพื้นที่ เตรียมเป็นสิ่งของที่ใช้ตอบโต้กับเจ้าหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมได้ตะโกนให้ เจ้าหน้าที่คืนเพื่อนมวลชนที่ถูกจับกุมตัว ประมาณ 5 คน  และรับผิดชอบกับประชาชนที่ถูกเจ้าหน้าที่ทำร้ายร่างกาย

 นอกจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตั้งแนวเพื่อตรึงกำลังในพื้นที่ แล้ว ยังได้นำรถจีโน่ และรถฉีดน้ำ เตรียมไว้ในแนวประชิดกับกลุ่มมวลชนด้วย ทำให้มวลชนทยอยรวมตัวชุมนุมในพื้นที่ ด้านหน้าปั๊มปตท. วิภาวดี จำนวนเพิ่มมากขึ้น

           +           

 

                   +

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend